Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đến viếng thầy giáo coi thi đột tử tại Cà Mau

TPO - Chiều nay, 26/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, Phó Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT đến viếng, thăm hỏi, chia buồn với gia đinh thầy giáo Phạm Quốc Tuấn (1980), giáo viên dạy môn An ninh - Quốc phòng tại Trường THPT Tắc Vân không may bị đột tử khi đang thực hiện nhiệm vụ trông thi tại điểm thi Trường THPT Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chia sẻ mất mát với gia đình thầy giáo Phạm Quốc Tuấn
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chia sẻ mất mát với gia đình thầy giáo Phạm Quốc Tuấn
Thầy Phạm Quốc Tuấn là giáo viên dạy môn An ninh - Quốc phòng được 10 năm tại Trường THPT Tắc Vân. Thầy được phân công làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi Trường THPT Thới Bình.
Sáng ngày 25/6, trong lúc chuẩn bị tư trang để đến điểm thi làm nhiệm vụ coi thi môn ngữ Văn, thầy Tuấn bị mệt, đi lại khó khăn. Sau đó, đồng nghiệp đưa thầy đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thới Bình để cấp cứu. Tiếp đó, thầy Tuấn được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, thầy đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11 giờ 45 phút.
Thầy ra đi để lại người vợ cùng hai con nhỏ với điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn. Vợ thầy hiện là giáo viên Trường THPT Phúc Hưng, 2 con gái của thầy đứa lớn mới 10 tuổi và đứa nhỏ chỉ có 5 tuổi. Được biết, lúc thầy mất vợ và hai con đang ở quê ngoại (Bắc Ninh) vì trước đó 2 tuần thầy đưa vợ và các con về thăm ông bà ngoại.
Chia sẻ với vợ và các con của thầy Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc ngậm ngùi: “Thầy ra đi trong khi đang làm nhiệm vụ, để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho gia đình, cho nhà trường và học trò. Ngay sau khi nhận được tin báo của Sở GD&ĐT Cà Mau, tôi đã báo cáo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Bộ trưởng đã chỉ đạo đoàn công tác của Bộ vào tận nơi hỏi thăm và động viên gia đình”.
Cá nhân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng gửi vòng hoa, gửi lời chia buồn tới gia đình thầy, đồng thời mong vợ con và người thân của thầy sớm vượt qua được nỗi đau mất mát này để ổn định cuộc sống.
Trước đó, Bộ trưởng cũng đề nghị Sở GD&ĐT Cà Mau quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để vợ thầy Tuấn yên tâm công tác, các cháu được tạo điều kiện trong học tập và ổn định cuộc sống.
Được biết, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ gia đình thầy Tuấn 5 triệu đồng để lo hậu sự cho thầy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá