Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khảo sát công tác chuẩn bị thi

TPO - Sáng 3-7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh đại học, cao đẳng kiểm tra công tác chuẩn bị tại hội đồng tuyển sinh Trường Đại học (ĐH) Thăng Long và ĐH Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khảo sát công tác chuẩn bị thi

> 70% thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trao đổi với thí sinh về quy định bổ sung của Bộ. Ảnh: Hồ Thu

Tại hội đồng thi Trường ĐH Thăng Long, cả trường có gần 1.000 thí sinh đăng ký dự thi ở 34 phòng thi (được bố trí tại trường).

Mọi vướng mắc của thí sinh đều được giải quyết kịp thời trong buổi làm thủ tục dự thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga dặn dò thí sinh ở ĐH Hà Nội bình tĩnh tự tin trong kỳ thi. Ảnh: Hồ Thu
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trong buổi thị sát tại ĐH Thăng Long sáng nay 3-7. Ảnh: Hồ Thu

100% cán bộ coi thi của ĐH Hà Nội là cán bộ, giảng viên của trường. Trong ngày làm thủ tục dự thi, một số thí sinh thiếu ảnh, thậm chí quên bằng tốt nghiệp THPT, nhưng đều được các trường giải quyết nhanh gọn, đúng quy chế, không gây ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, qua kiểm tra một số Hội đồng thi, ngày đầu làm thủ tục dự thi được chuẩn bị chu đáo. Việc bổ sung một số điều trong quy chế đã được các hội đồng thi phổ biến chi tiết đến các thí sinh.

Trao đổi với thí sinh tại các hội đồng thi của hai trường, Thứ trưởng khuyên các em tự tin, chuyên tâm làm bài thi, chấp hành tốt quy chế thi. Một số thay đổi trong kỳ thi năm nay chủ yếu tập trung vào việc tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá