Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nói gì về vụ bạo hành trẻ mầm non ở TPHCM

TPO - Liên quan đến video clip bạo hành trẻ mầm non tại một cơ sở mầm non của quận Gò Vấp, TPHCM mà Tiền Phong đăng tải, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết Bộ đã nhận được báo cáo của Sở GD&ĐT TPHCM.

Bé trai bị kẹp đầu, liên tục bị đánh khi ăn. Ảnh cắt từ clip.
Bé trai bị kẹp đầu, liên tục bị đánh khi ăn. Ảnh cắt từ clip.

“Rất đáng tiếc, các vụ bạo hành trẻ vừa qua tại TPHCM đều xảy ra ở các nhóm lớn độc lập tư thục, nhóm trẻ gia đình chưa cấp phép. Sau khi sự việc xảy ra, UBND phường đã kiểm tra đình chỉ hoạt động. 

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với các ngành, các địa phương tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đặc biệt là các nhóm lớp độc lập tư thục, các nhóm trẻ gia đình để tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn cấp phép” – Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nói.

Cũng theo bà  Nghĩa, Sở GD&ĐT TPHCM cũng cần tăng cường tổ chức bồi dưỡng tập huấn về nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho giáo viên và những người trông trẻ. 

>>Công an triệu tập hai bảo mẫu bạo hành trẻ ở Sài Gòn

>>Nhiều bé tại điểm giữ trẻ ở Sài Gòn bị đánh đập dã man khi ăn

Kiểm tra, xử lý  nghiêm những cơ sở trông trẻ, các nhóm lớp độc lập không tuân thủ các quy định hiện hành về điều kiện cập phép, không đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trước đó, sau khi phát hiện sự việc, cơ sở trông trẻ tại phường 17, quận Gò Vấp TPHCM đã bị đình chỉ hoạt động. Chiều qua, 16/3, cơ quan công an cũng đã mời hai bảo mẫu bạo hành trẻ trong clip lên làm việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng