Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng

TPO - Hội trường 1.400 chỗ ngồi của Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã kín chỗ khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau có buổi trò chuyện với các sinh viên TP HCM vào chiều nay.

Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng
Hội trường 1.400 chỗ ngồi tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng chiều nay đã kín chỗ từ rất sớm. Rất nhiều sinh viên mong ngóng được trực tiếp gặp và đặt câu hỏi với vị Thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử Canada.
Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 1 Hội trường 1.400 chỗ ngồi tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng chiều nay đã kín chỗ từ rất sớm
Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 2 Xe của Thủ tướng đậu từ ngoài cổng trường. Ông đi bộ vào trường và trực tiếp trò chuyện, bắt tay các sinh viên trên đường đi.
Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 3 Trường ĐH Tôn Đức Thắng- nơi Thủ tướng Canada đến thăm và giao lưu
Nguyễn Thị Vân Trang -sinh viên năm cuối khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Tôn Đức Thắng hào hứng: “Thủ tướng trẻ và tài năng. Mình đặc biệt ấn tượng khi ông có những chính sách khá thông thoáng đối với du học sinh các nước đến Canada học tập, nghiên cứu. Trong tương lai, em khi có cơ hội em sẽ đến đất nước có lá cờ hình lá phong để học tập”.
Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 4 Thủ tướng Canada mặc áo trắng giản dị và thân thiện.
Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 5 Thủ tướng nói chuyện trước hàng ngàn sinh viên, cán bộ trường ĐH Tôn Đức Thắng 
Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 6
Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 7
Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 8
Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 9 Các bạn sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng chụp ảnh lưu niệm nhân ngày Thủ tướng Canada Justin Trudeau thăm và làm việc tại trường
Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 10
Chân dung Thủ tướng Canada Justin Trudeau do sinh viên Nguyễn Tấn Hậu vẽ tặng.
Dự kiến, Thủ tướng Canada sẽ có một lịch trình làm việc khá dày tại TP HCM vào chiều nay.
Vào lúc 13h05 trưa nay, ông đã tới trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) và tiến hành nghi thức đánh cồng. Đây là một trong những nghi thức khai phiên giao dịch đầu tiên của các doanh nghiệp niêm yết.

Sau đó, ông đã gặp gỡ và nói chuyện với các doanh nhân. Trong số 9 doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng Cananda lần này có ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vinacapital; ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNG; bà Crystal Thao Lam, Giám đốc Điều hành công ty TNHH Vinawood...
Lãnh đạo UBND TP HCM cũng sẽ tiếp Thủ tướng Canada trong hôm nay.

Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 11

Thủ tướng Canada đánh cồng khai mạc phiên giao dịch HOSE

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trưa nay đã tới trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) và đánh cồng khai mạc phiên giao dịch.

Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 12

Thủ tướng Canada Justin Trudeau bắt đầu thăm TP.HCM

Trưa 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Tại đây, ông sẽ tham gia một số hoạt động trước khi bay ra Đà Nẵng dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 13

[Infographics] Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Canada

Trong những năm qua, quan hệ Việt Nam-Canada phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt, từ năm 2015, Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN.

Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 14

Tổ ấm hoàn hảo của gia đình Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có mặt tại Hà Nội vào sáng nay, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước Việt Nam và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017.

Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 15

Việt Nam – Canada nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện

Tại cuộc họp báo chung chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết hai bên đã đồng ý ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá