Thủ tướng dự khai giảng tại Trường THPT Chuyên Quốc học Huế

TPO - Chiều 2-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và dự lễ khai giảng năm học mới 2011-2012 tại Trường THPT Chuyên Quốc học Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Thủ tướng dự khai giảng tại Trường THPT Chuyên Quốc học Huế

Dự khai giảng còn có Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận, các thành viên trong đoàn công tác của Chính phủ, đại diện các ban ngành chức năng địa phương và đông đảo giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp phát triển giáo dục nói chung, coi đây là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển đất nước.

Tại Thừa Thiên - Huế, Trường THPT Chuyên Quốc học Huế là địa chỉ đáng tự hào, nơi Bác Hồ và nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước từng học tập, giảng dạy, rèn tâm luyện trí, truyền lửa cách mạng, yêu nước cho các thế hệ sau.

Đây cũng là nơi đào tạo nhiều danh nhân, nhà khoa học cho đất nước. Được biết, năm học qua, Trường THPT Chuyên Quốc học Huế có 13 học sinh đạt giải Olympic quốc tế, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; 95% học sinh đỗ đại học, với nhiều em là thủ khoa.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2010-2011” cho Trường Quốc học Huế. Ảnh: Ngọc Văn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2010-2011” cho Trường Quốc học Huế. Ảnh: Ngọc Văn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận: "Tôi rất vui mừng khi được biết chất lượng đào tạo của nhà trường trong các năm qua được duy trì ở mức cao. Đặc biệt, học sinh ở đây không chỉ được truyền thụ tri thức mà còn được rèn luyện về nhân cách, bản lĩnh và lối sống. Những kết quả của Trường THPT Chuyên Quốc học Huế là rất đáng ghi nhận và trân trọng".

Thủ tướng mong muốn giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế phát huy hơn nữa truyền thống và thành tích đạt được, phấn đấu là một trong những ngôi trường THPT hàng đầu của cả nước. Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2010-2011” của Chính phủ và trồng cây lưu niệm tại Trường Quốc học Huế.

Cùng ngày, Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thừa Thiên - Huế về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2011 của tỉnh và tình hình thực hiện Kết luận số 48 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên - Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế tập trung rà soát lại quy hoạch để triển khai hiệu quả Kết luận số 48; phát huy lợi thế về du lịch, đẩy mạnh phát triển công nghiệp công nghệ cao; huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, quan tâm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, chăm lo phát triển văn hóa, y tế, giáo dục và đào tạo…

Dịp này, Thủ tướng đến thăm, dâng hương tại khu chứng tích lịch sử Chín Hầm thuộc phường An Tây, thành phố Huế.


Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá