Thủ tướng Nhật Bản cam kết hỗ trợ tối đa cho đại học Việt Nhật

TPO - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tham gia buổi gặp mặt với đại diện Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Việt Nhật tại Hà Nội.

Thủ tướng Nhật Bản cam kết hỗ trợ tối đa cho đại học Việt Nhật

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kì vọng các học viên của Đại học Việt Nhật sẽ học tập thật tốt, có thể đóng góp vào sự phát triển của Việt nam trong tương lai cũng như sẽ trở thành cầu nối giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Thủ tướng Abe cho biết sẽ xem xét đề nghị của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đồng thời cam kết sẽ cung cấp những hỗ trợ tối đa từ phía Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản với Đại học Việt Nhật cũng như với các học viên của trường.

Thay mặt Đại học Quốc gia Hà Nội, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Abe vì sự ủng hộ tích cực của Thủ tướng trong việc thành lập Đại học Việt Nhật, một trong các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đồng thời, ông Kim Sơn cũng mong muốn phía Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Đại học Việt Nhật, đặc biệt là đề nghị Thủ tướng Abe thông qua vốn ODA cho dự án xây dựng Đại học Việt Nhật để phát triển trường trở thành một đại học có đẳng cấp cao trong khu vực và quốc tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá