Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp

Xem bộ ảnh kỷ yếu của tập thể lớp 12A9 Trường THPT Việt Yên 1, Bắc Giang, ai cũng nhầm tưởng là đang xem lại những bức ảnh cũ của học trò thời 7x, 8x.

Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 1 Đoàn Văn Quang (Kun Mon) – người thực hiện bộ ảnh cho biết, ban đầu tập thể lớp 12A9 có ý định chụp kỷ yếu với áo bà ba. Nhưng sau đó, tình cờ Quang nảy ra ý tưởng chụp theo phong cách thời trang của các mẹ, các chị ngày xưa khi thấy một bức ảnh của anh trai (sinh năm 1981) trong tủ quần áo.
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 2
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 3 Trình bày ý tưởng này với các bạn, Quang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Ngay lập tức, cả lớp được huy động để lục tìm những trang phục của lứa tuổi 7x, 8x.
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 4
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 5 Trần Phúc – một thành viên của lớp 12A9 chia sẻ: “Bọn em phải lục tung tất cả tủ quần áo trong nhà và của cả nhà hàng xóm nữa. Kết quả là cũng thu được một số lượng đủ dùng”.
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 6
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 7 Để thực hiện được bộ ảnh đúng chất bao cấp này, tác giả bộ ảnh cho biết phải rất thận trọng để không lọt vào ống kính những hình ảnh hiện đại. “Vì thế, bọn em phải chọn thời điểm chụp vào giữa trưa, khi các bạn học sinh đã về hết”.
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 8
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 9 Ngoài những “shot” hình theo phong cách bao cấp, các em còn chụp cả những hình ảnh đúng chất nghịch ngợm, trẻ trung của học trò 9x. Tuy nhiên, nếu chỉ tính riêng thời gian chụp bộ ảnh độc đáo này, cả nhóm chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ.
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 10
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 11 Quang cũng tiết lộ, ngay sau khi công khai bộ ảnh trên Facebook cá nhân, chỉ sau một giờ đồng hồ đã có hơn 1.000 lượt “like” và hơn 100 lượt chia sẻ.
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 12
Thú vị ảnh kỷ yếu học sinh tái hiện thời bao cấp - ảnh 13 “Bọn em rất hài lòng với bộ ảnh kỷ yếu này. Cô giáo và bố mẹ sau khi xem ảnh xong cũng rất vui khi nhìn thấy những hình ảnh của chính mình trong đó” – Phúc chia sẻ.

Theo VietNamNet

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá