Thừa Thiên - Huế thừa hơn 200 giáo viên THCS

Sau khi sắp xếp lại số học sinh trên lớp theo quy định mới của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngành giáo dục phát hiện thừa hơn 200 giáo viên bậc THCS.

Nhiều giáo viên THCS ở Thừa Thiên - Huế bị "dư" ra sau khi sắp xếp lại lớp học. Ảnh: Đắc Đức.
Nhiều giáo viên THCS ở Thừa Thiên - Huế bị "dư" ra sau khi sắp xếp lại lớp học. Ảnh: Đắc Đức.

Tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khóa VI ngày 12/12, một số đại biểu đã chất vấn người đứng đầu Sở GD-ĐT tỉnh về việc sắp xếp lại số học sinh tối thiểu của mỗi lớp (bậc THCS) theo quy định trong năm học mới dẫn đến việc thừa 234 giáo viên.

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục Thừa Thiên - Huế cho hay, việc để thừa giáo viên sau khi sắp xếp lại lớp học ở bậc học THCS là do các địa phương chưa linh động trong cách triển khai. Thay vì triển khai từng bước lại triển khai đồng loạt.

"Toàn tỉnh đang tồn tại nhiều điểm trường nhỏ lẻ, số lượng học sinh ít hơn rất nhiều so với quy định nên khi các trường tiến hành rà soát, sắp xếp lại lớp học dẫn đến thừa giáo viên", ông Hùng nói thêm.

Giải pháp được vị lãnh đạo Sở đưa ra là ngành giáo dục đang rà soát, điều chỉnh giáo viên hợp lý. Theo đó, có thể điều động một số giáo viên sang làm việc tại các trung tâm giáo dục cộng đồng phường xã; điều động giáo viên các bộ môn như tiếng Anh, tin học, thể dục, âm nhạc... từ THCS sang dạy tiểu học.

Sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo có quy định về tỷ lệ tối đa 35 học sinh/lớp đối với cấp tiểu học và 45 học sinh/lớp ở THCS, tháng 4/2014 tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có văn bản hướng dẫn các địa phương thực hiện với tính chất lâu dài. Tuy nhiên, thực tế hiện nay tại tỉnh này tỷ lệ trung bình ở cấp tiểu học là 25,9 học sinh/lớp, ở THCS là 33,8 học sinh/lớp, thấp hơn nhiều so với quy định.

Theo Đắc Đức

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá