Thưởng Tết cho giáo viên bằng một cây giò bò

TP - Trường Tiểu học Trương Công Định, TP Vũng Tàu thưởng Tết cho mỗi giáo viên một cây giò bò trị giá hơn 100 nghìn đồng.

>> Phó thủ tướng băn khoăn vì GV không có thưởng Tết
>> Không đồng tâm, không dễ thực hiện

Thầy giáo trẻ dạy học ở vùng nghèo ven biển Bạc Liêu

Hiệu trưởng trường Tiểu học Trương Công Định cho biết, với giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà trường hỗ trợ thêm mỗi người khoảng 200 nghìn đồng.

Tìm hiểu của PV Tiền Phong cho hay, khối các trường THPT ở Bà Rịa - Vũng Tàu có mức thưởng cao nhất dao động từ 400 nghìn đến một triệu đồng/người.

Đối với khối các trường THCS, cán bộ giáo viên (CBGV) chỉ nhận được tiền thưởng Tết ở mức trung bình từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng/người. Trường khá như THCS Vũng Tàu (TP Vũng Tàu), mức thưởng trung bình là 500 nghìn đồng/người.

Cán bộ giáo viên các trường tiểu học ở Bà Rịa - Vũng Tàu có mức thưởng chỉ từ 50 - 100 nghìn đồng/người.

Hưởng ứng thư của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chăm sóc tết cán bộ giáo viên ngành giáo dục, UBND các địa phương trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tập trung trợ cấp tết cho Cán bộ giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. UBND TP Vũng Tàu trợ cấp tết cho mỗi giáo viên tiểu học, THCS là 540 nghìn đồng; THPT là 250 nghìn đồng.

Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT)  là  địa phương có GDP đầu người vào loại cao nhất nước khoảng 6.000 USD/ người/năm.
UBND huyện Long Điền, huyện Đất Đỏ trợ cấp tết mỗi cán bộ giáo viên 300 nghìn đồng. Công đoàn Giáo dục TP Vũng Tàu vận động sự đóng góp của nhiều đơn vị và từ nguồn quỹ tình thương vì người nghèo trợ cấp 239 suất quà tết cho Cán bộ giáo viên các trường học trong thành phố, mỗi suất trị giá từ 300 nghìn đến 500 nghìn/người.

Công đoàn ngành giáo dục huyện Tân Thành cũng dành 62 suất trợ cấp tết, mỗi suất 200 nghìn đồng cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn…

Bà Nguyễn Minh Thu Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục địa phương này cho biết, sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức thăm và hỗ trợ 110 triệu đồng tặng quà tết cho 190 học sinh và 149 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu dịp Tết này. Mỗi suất hỗ trợ cho giáo viên trị giá 300 nghìn đồng, học sinh là 100 nghìn đồng/suất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá