Tiềm năng học tập tại Châu Âu

TPO - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức hội thảo “Erasmus – Cộng đồng trao đổi và đối thoại đa văn hóa – kết nối Á Âu”.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động do Ủy Ban Châu Âu tài trợ tại Hà Nội, hội thảo đã giới thiệu tới các bộ hợp tác quốc tế, sinh viên nhiều trường đại học tại Việt Nam những tiềm năng hợp tác và học tập tại Châu âu thông qua dự án Erasmus Mudus trong năm tới.

Dự án Tubemates thuộc chương trình học bổng cho sinh viên có tên gọi Erasmus Munduns Action 3 gồm 7 trường đại học lớn của các quốc gia, lãnh thổ làm thành viên: ĐH Barcelona (Tây Ban Nha), ĐH Graz (Áo), ĐH USGM (Ý), ĐH Poitiers (Pháp), ĐH Aoyama Gakuin (Nhật Bản), ĐH Thammasat (Thái Lan), ĐH Bách Khoa Hà Nội (Việt Nam).

Sinh viên các trường đã được gới thiệu, chia sẻ các chính sách hợp tác của Châu Âu, nền giáo dục cũng như chất lượng giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm của các cựu sinh viên đã học tập và thành công tại Châu Âu. Chương trình cũng đã giới thiệu dự án Erasmus Mudus pha 2 hiện nay các trường đang tham gia, trong đó trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là đơn vị thành viên.

Cũng tại hội thảo, ban tổ chức đã trao giải thưởng những sinh viên xuất sắc trong việc làm video kể lại các câu chuyện trải nghiệm thú vị tạo ra cộng đồng trao đổi đa văn hóa và thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên khác khi tìm hiểu về giáo dục, văn hóa Châu Âu qua chương trình học bổng Erasmus Mundus.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá