Tiếng Anh, Hóa khó, Địa nhẹ nhàng

TP - Thầy Trần Tiến Vượng giáo viên Hoá học Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TPHCM) nhận định: Cấu trúc đề thi giống như cấu trúc đề thi khối A, tuy nhiên đề thi khối B khó hơn một chút.

Tiếng Anh, Hóa khó, Địa nhẹ nhàng

 

Tiếng Anh, Hóa khó, Địa nhẹ nhàng - ảnh 1

Có 40% câu hỏi lý thuyết, trong đó các câu lý thuyết cần phải suy luận chiếm 20%. Ở phần lý thuyết, để đạt điểm tối đa học sinh phải học bài kỹ, biết suy luận từ đáp án để loại trừ nhanh những câu sai. Những câu tính toán chiếm 60%. Có nhiều câu khó như đề thi tự luận, nên học sinh không thể đủ thời gian để làm bài thật trọn vẹn.

Với đề tiếng Anh, thầy Phạm Tấn Hoàng – Trung tâm Bồi dưỡng Văn hoá và Luyện thi Vĩnh Viễn nhận xét: Nội dung trải đều từ ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng đọc, kỹ năng viết. Một số câu có mức độ ngữ pháp nâng cao nếu thí sinh không được rèn luyện kỹ về ngữ pháp khó có thể hoàn thành. Từ vựng trong đề thi thí sinh phải hiểu biết rộng và sâu, hiểu thấu ngữ cảnh thì mới đưa ra đáp án chính xác. Vì thế, đề thi tuyển sinh năm nay có chất lượng cao hơn đề thi tuyển sinh năm 2009.

Cô Châu Thị Nguyệt, cũng ở Trung tâm Vĩnh Viễn nhận định: nội dung đề Địa lý năm 2010 theo sát chương trình của Bộ GD&ĐT. Đề thi trải dài trong chương trình 12 như là một đề thi tốt nghiệp phổ thông mở rộng. Câu I: Cả ba phần I.1; I.2 là câu hỏi quen thuộc. Câu I.3.b yêu cầu thí sinh phải có tư duy phân tích. Câu II: Vẽ biểu đồ thông thường và dựa vào số liệu thống kê biểu đồ và mục tiêu phát triển kinh tế để đưa ra nhận xét khách quan. Câu III; IV;V: Thí sinh nắm vững về kiến thức địa lý và định hướng phát triển kinh tế để suy luận, phân tích, tổng hợp để đưa ra những lý do thuyết phục mới đạt đểm trọn vẹn các câu hỏi này.

Đính chính

Trong phần giải đề thi môn Toán tuyển sinh đại học khối B năm 2010 trên báo Tiền Phong số ra hôm qua, câu VIa. 2 có kết quả không chính xác. Đáp án chính xác môn Toán khối B của Bộ GD&ĐT được đăng trên số báo hôm nay. Xin cáo lỗi cùng độc giả.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá