Tiếng Anh online – Cơn sốt trước giờ G.

Cộng đồng sử dụng tiếng Anh trên toàn cầu đã lên đến con số gần 2 tỉ người. Có hơn 90% các văn bản giao dịch trên thế giới được trao đổi bằng tiếng Anh. Sẽ là quá quá muộn nếu ai đó còn hỏi ‘English’ có nghĩa là gì.

Khi cánh cửa hội nhập WTO đang dần rộng mở, khi hợp tác và đầu tư luôn là tâm điểm hàng đầu, chất lượng chất xám được đề cao, đó là lúc cuộc chạy đua của tri thức và trí tuệ bắt đầu – Đâu là phương tiện chính để tham gia cuộc đua và giành thắng lợi?

Có nhiều phương tiện để giúp sức tham gia cuộc đua này, nhưng có một phương tiện cơ bản để tiếp cận và giành chiến thắng đó là tiếng Anh.

Các kho tài liệu, thư viện, báo cáo khoa học, phát minh và nhiều các tác phẩm kinh điển đều được viết hoặc chuyển dịch sang tiếng Anh để phổ biến rộng rãi. Nếu ai đó nói rằng tôi sẽ luôn là người dẫn đầu mà không cần sử dụng đến các tư liệu đó thì xem ra khó tin, nhưng vấn đề là chúng ta lĩnh hội được bao nhiêu % trong số vô vàn tri thức đó?

Chẳng còn gì thú vị hơn khi bạn đối diện với một người bạn thích, nhưng sẽ thú vị và tuyệt vời hơn rất nhiều nếu cả hai có thể hiểu nhau hơn thông qua ngôn ngữ. Sẽ là quá tệ nếu bạn im lặng trước câu nói ‘Can we have a talk?’.

Công ty của bạn là một trong số 10 công ty ở Việt Nam nhận được thư mời hợp tác từ một đối tác uy tín nước ngoài, trong thư yêu cầu trong vòng 3 ngày phải trả lời. Cơ hội sẽ có thể mất đi nếu đến ngày thứ tư bạn mới trả lời được vài ba câu sơ sài bằng tiếng Anh.

Hơn 10 tỉ trang web trên thế giới có sử dụng tiếng Anh làm phương tiện truyền thông, quảng bá, trao đổi thông tin, học tập và nghiên cứu. Nếu muốn tìm kiếm thông tin về một vấn đề mà bạn quan tâm mà chỉ gõ vài từ đơn giản bằng tiếng Việt xem ra khó đủ tư liệu cho sự tìm tòi của bạn? Vậy là phải nhập từ bằng tiếng Anh.

Học tiếng Anh không khó, nhưng bỏ ra quá nhiều thời gian và tiền của chưa chắc đã mang lại hiệu quả như mong muốn, vấn đề là cách học sao cho hiệu quả và hợp gu với sự phát triển vượt bậc ngày nay.

Học tập trực tuyến (online): Có thể học tập mọi lúc, mọi nơi và liên kết với nhiều tri thức cùng một lúc. Đặc biệt là học những gì ta cần chứ không phải học những gì mà giáo viên dạy.

• Bạn muốn học tiếng Anh chuyên ngành trực tuyến: www.hocngoaingu.edu.vn

• Bạn muốn ôn luyện tiếng Anh thi Đại học, tốt nghiệp: www.hocngoaingu.com

• Bạn muốn học giao tiếp tiếng Anh, thì đây: www.globaledu.com.vn

Hiện đang có 25.000 Việt Nam ở trong và ngoài nước đang sử dụng và khai thác các chương trình học tập này, 75% trong số đó đã hoàn thành đến trình độ B+ (Intermediate Level), ai dám nói họ sẽ tụt hậu, vậy còn bạn?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá