Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho tuổi trẻ đất Sen Hồng

Sáng 24/9, "Hành trình từ Trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” diễn ra tại trường Đại học Đồng Tháp, nơi có phong trào khởi nghiệp sôi nổi ở ĐBSCL.

Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho tuổi trẻ đất Sen Hồng - ảnh 1  
Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho tuổi trẻ đất Sen Hồng - ảnh 2 Các người đẹp ký tặng sách cho sinh viên trường ĐH Đồng Tháp

Khát vọng khởi nghiệp

Từ sáng sớm, đông đảo sinh viên đã có mặt trật kín hội trường với không khí sôi nổi, hào hứng để giao lưu với các khách mời. Tại đây, hàng nghìn sinh viên được tặng sách quý do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Ngoài ra, còn lắng nghe câu chuyện vượt khó để đi tới thành công của các vị khách mời là Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Thùy Dung, Á hậu Tú Anh và ca sỹ Hải Yến Idol. Các khách mời đã mang đến những câu chuyện tâm huyết nhằm khẳng định chính đam mê, có ước mơ lớn và ý chí kiên cường tạo là những yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công.

Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho tuổi trẻ đất Sen Hồng - ảnh 3 Đoàn Hành trình chụp ảnh cùng sinh viên trường ĐH Đồng Tháp

Bạn Huỳnh Thị Hồng Trúc, sinh viên năm 3, ngành Sư phạm Anh Văn  là người đầu tiến có mặt tại hội trường để tham dự chương trình. Hồng Trúc cho biết, rất nôn nao từ mấy hôm nay vì ý nghĩa của chương trình mang đến. "Tụi em ngoài học trên giảng đường thì những kiến thức từ các diễn giả và sách quý sẽ bổ sung nguồn tri thức rất lớn phục vụ cho học tập và cuộc sống nên tranh thủ đến lắng nghe", Hồng Trúc chia sẻ. Còn cô gái Châu Thị Yến Nhi, học cùng lớp với Trúc quê ở gần Vườn Quốc gia Tràm Chim cho biết, muốn đến nghe những chia sẻ từ các chuyên gia uy tín để họ truyền lửa và khơi dậy niềm đam mê của mình để sau khi ra trường nếu có điều kiện sẽ khởi nghiệp làm giàu cho quê hương.

Theo Yến Nhi, cô sẽ tận dụng chính tài nguyên bản địa quê mình là sen và ấu để làm giàu bởi vì 2 mặt hàng này  người dân chưa khai thác hết giá trị của nó mà trước giờ chủ yếu bán sản phẩm thô.

Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho tuổi trẻ đất Sen Hồng - ảnh 4 Ca sỹ Hải Yến Idol cháy hết mình với sính viên
Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho tuổi trẻ đất Sen Hồng - ảnh 5 Các người đẹp giao lưu với sinh viên

Với bạn Lê Huy, sinh viên năm cuối ngành Sư phạm Toán chia sẻ rằng, hành trình mang lại cảm xúc và luồng sinh khí mới cho các tỉnh miền Tây. Những quyển sách mang đến giúp sinh viên ngày càng hoàn thiện mình hơn và đặc biệt là tìm ra con đường mới hơn để phát triển bản thân, tạo cảm hứng, định hướng về tương lai.

Còn bạn Trần Quốc Khánh, sinh viên năm 3 ngành Khoa học Môi trường chia sẻ rằng: tâm đắc và ngưỡng mộ Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ vì ông khởi nghiệp không chỉ làm giàu cho bản thân mà luôn nghĩ đến lợi ích của quốc gia, dân tộc, đặc biệt là tạo cho các bạn trẻ kiến thức để làm giàu cho quê hương mình.

Quốc Khánh quê ở xã Hòa An, TP Cao Lãnh, nơi có thế mạnh sản xuất xoài và mặt hàng này giờ đã xuất khẩu đi nhiều nhiều Quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, với cậu sinh viên này mong muốn dùng kiến thức của mình để nâng cao giá trị của trái xoài, đặt biệt là sức khỏe người dân trong quá trình sản xuất và bảo vệ môi trường an toàn.

Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho tuổi trẻ đất Sen Hồng - ảnh 6 Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu
Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho tuổi trẻ đất Sen Hồng - ảnh 7 Sinh viên ĐH Đồng Tháp đón nhận sách quý

Anh Lê Phước Vinh, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đồng Tháp đánh giá, Hành trình từ Trái tim có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã lan tỏa tinh thần của hành trình không chỉ trong thanh niên, sinh viên mà đến cả người dân vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, đem đến nền tảng tri thức để các bạn trẻ biết rõ về sự lập nghiệp và làm hành trang vận dụng trong cuộc sống.

Anh Lương Nguyễn Duy Thông, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp nói rằng, điểm mạnh của các bạn trẻ đất Sen Hồng chính là tinh thần khởi nghiệp. Các bạn thanh niên có ước mơ, khát vọng lớn và năng lực dồi dào từ phong trao truyền cảm hứng do Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan phát động. "Tinh thần ấy được các bạn trẻ phát huy một cách sôi nổi và lan tỏa mạnh không chỉ trong thanh niên mà còn nhiều thành phần khác", anh Thông nói.

Làm những gì mình thích

Chia sẻ với sinh viên trường Đại học Đồng Tháp, Hoa hậu Mai Phương Thúy lần thứ 2 tham gia hành trình, với cô lý do ngồi đây trò chuyện là từ ý nghĩa của hành trình mang đến cho sinh viên, thanh niên Việt Nam và được giao lưu với các bạn sinh viên đất Sen Hồng. Đồng thời, Mai Phương Thúy khuyên các bạn trẻ nên mạnh dạn làm những gì mà mình thích. Bởi vì cái mình làm là cần câu cơm, sức mạnh của trái tim mình. "Còn trẻ nên làm điều gì đó "điên rồi"một chút", Mai Phương Thúy nhắn nhủ.

Đối với Hoa hậu Thùy Dung cảm giác rất vui vì lần đầu đến miền Tây giao lưu với các bạn trẻ của trường đại học Đồng Tháp. Thùy Dung trải qua nhiều thách thức trong đời, điều giúp cô có nghị lực sau mỗi thất bại là câu hỏi mà các bạn trẻ đặt ra. Thùy Dung vui vẻ đáp rằng, là người sống bằng cảm xúc nên lúc nào cũng làm bằng trái tim mình bảo. Vì thế khi làm điều gì đó thích cảm thấy hạnh phúc mà không bao giờ hối tiếc.

Á hậu Tú Anh đã từng tham gia hành trình, nhưng lần này cô quyến định chọn đi xa về miền Tây để giao lưu với các bạn trẻ đất Sen Hồng, nơi có hoạt động khởi nghiệp sôi nổi.  Theo Tú Anh, thành công trong công việc và cuộc sống thì yếu tố gia đình là vô cùng quan trọng, vì đó là nơi mà mình tựa vào những lúc khó khăn. Đồng thời, đó cũng là bàn đạp vững chắc để mình tiến lên trong công việc và cuộc sống.

Khách mới cuối cùng của chương trình là ca sĩ Hải Yến Idol. Hải Yến cho biết vô cùng cảm xúc khi được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với các bạn sinh viên.  Với cô, từ khi còn trẻ bản thân nghĩ "Không bao giờ thất bại, tất cả chỉ là thử thách". Các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường nên các bạn có quyền chọn lựa cho riêng mình những gì mình thích và quyết tam làm cho đến cùng. Cô nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng: "Không có thất bại, tất cả mọi thử chỉ là thách thức. Vì thế, các bạn phát huy hết năng lực lõi của mình để phát triển".

Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho tuổi trẻ đất Sen Hồng - ảnh 8  
Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho tuổi trẻ đất Sen Hồng - ảnh 9

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng