Tiếp tục thi độc thoại với môn Ngoại ngữ kì thi HS giỏi quốc gia

TPO- Bộ GD&ĐT cho biết, trong kỳ thi HS giỏi năm 2013, tiếp tục tổ chức hình thức thi nói đối với các môn Ngoại ngữ, ở mức độc thoại của thí sinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 Học sinh tập huấn dự thi Olympic được tuyển thẳng ĐH

Đồng thời, triển khai hình thức thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Thông tin từ Bộ GD&ĐT, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông (gọi tắt là kỳ thi HSG) năm 2013 được tổ chức vào các ngày 11, 12 và 13 tháng 01 năm 2013.

Trong Kỳ thi học sinh giỏi năm 2013, tiếp tục tổ chức hình thức thi nói đối với các môn Ngoại ngữ, ở mức độc thoại của thí sinh; đồng thời, triển khai hình thức thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Cụ thể, ngày 11-01-2013: Thi viết cho các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và buổi thi lập trình trên máy vi tính cho môn Tin học.

Ngày 12-01/-2013: Thi viết cho các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; buổi thi nói cho các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và buổi thi lập trình trên máy vi tính cho môn Tin học.

Ngày 13-01-2013: Thi thực hành cho các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Trường hợp phải sử dụng đề thi dự bị, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định và thông báo địa điểm thi, lịch thi, đồng thời hướng dẫn việc in, sao đề thi dự bị. Trường hợp không phải sử dụng đề thi dự bị, các Hội đồng coi thi có trách nhiệm gửi đề thi dự bị (còn nguyên niêm phong) cùng hồ sơ thi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý, người được cử đi coi thi môn Tin học, coi thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học và coi thi các môn Ngoại ngữ phải là giáo viên đang giảng dạy chính môn đó ở cấp THPT.

Ngoài ra, giáo viên được cử đi coi thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học phải biết sử dụng thành thạo thiết bị thí nghiệm thực hành môn học; các giáo viên được cử đi coi thi các môn Ngoại ngữ phải biết sử dụng thành thạo thiết bị nghe đĩa CD và máy vi tính.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá