Tìm cách... hút thí sinh

Để thu hút thí sinh, mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học, cao đẳng ngoài công lập đã phải tìm nhiều cách để quảng bá cho chính mình.

Thí sinh băn khoăn chọn, trường mong ngóng thí sinh
Ông Nguyễn Hồng Đào - Trưởng phòng đào tạo ĐHDL Bình Dương - cho biết: Ngày 25/2, trường sẽ tổ chức cuộc họp giữa Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo và Hiệu trưởng trường phổ thông các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh và Bình Phước bàn cách thu hút sinh trong năm nay.

Ngoài ra, trường đang tổ chức in hơn 40.000 tờ giới thiệu về trường để phát cho thí sinh.

Nhà trường dự kiến tuyển sinh 2.700 chỉ tiêu, trong đó 1.200 chỉ tiêu hệ ĐH, hệ CĐ: 500, THCN: 100, tại chức: 500... Ngoài ra, trường còn xin Bộ GD - ĐT mở 2 ngành mới là Xã hội học và Ngữ văn.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường - Hiệu phó trường ĐHDL Ngoại ngữ Tin học TPHCM, trường có ý định dựng một phim ngắn, trình chiếu trên truyền hình trước khi thí sinh đăng ký thi và xét tuyển nguyện vọng 2.

Các khoa của trường sẽ in tài liệu quảng cáo riêng về chức năng đào tạo, số lượng sinh viên tốt nghiệp và khả năng tìm việc của mình. Những tài liệu này được gửi tới hội nghị tuyển sinh của các Sở GD-ĐT, các trường THPT và trung tâm luyện thi ĐH... Năm nay, trường dự kiến tuyển khoảng 1.500 chỉ tiêu.

Ông Nguyễn Quốc Hợp - Trưởng phòng Đào tạo ĐHDL Văn Hiến - cho biết: Sắp tới, trường sẽ tổ chức hội thảo, mời cán bộ các phòng, khoa trong trường và những người có kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh, đóng góp ý kiến cho mùa tuyển sinh năm nay.

Ngoài ra, trường còn đến các trường tư vấn tuyển sinh và dự định in 7.000 - 10.000 tờ giới thiệu tổng quát về trường, gửi tới thí sinh.

Năm nay, trường dự kiến tuyển ngành Tin học: 150 chỉ tiêu; Điện tử viễn thông: 150; Kinh tế: 150; Xã hội học: 100; Ngữ văn: 120; Văn hóa học: 100; Văn hóa du lịch: 300; Tiếng Anh: 100;Tiếng Pháp; 50; tiếng Trung; 50; Tiếng Nhật: 80.

ĐHDL Hùng Vương dự kiến tuyển 1.600 chỉ tiêu, trong đó ngành tuyển nhiều chỉ tiêu nhất là Quản trị Kinh doanh: 200 chỉ tiêu và Du lịch: 200 chỉ tiêu.

Bà Nguyễn Mai Thị Mai Bình - Trưởng phòng Đào tạo - cho biết: Trường dự kiến đi tư vấn tuyển sinh đến học sinh các trường THPT và mỗi lần tư vấn sẽ có phát các tờ giới thiệu tổng quát về trường cho thí sinh hiểu rõ hơn về trường và các ngành học.

Theo ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Hiệu trưởng trường ĐH DL Kỹ thuật Công nghệ, "trường sẽ làm mọi hình thức mà trường có thể làm được để quảng bá về trường cho thí sinh như: in các tờ giới thiệu về trường, tham gia tư vấn mùa thi giới thiệu các ngành nghề...

Đặc biệt trường tạo điều kiện và đón thí sinh, nhất là những thí sinh ở xa đến tham quan trường và tìm hiểu về trường".

Theo Vĩnh Hào
VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá