Tìm hiểu bảo vệ môi trường ở khu xử lý rác

Sáng 23/4, hàng chục học sinh của trường quốc tế Á Châu Singapore ở TPHCM đã có chuyến tham quan và học tìm hiểu về bảo vệ môi trường tại Khu xử lý rác Đa Phước của Công ty THHH Xử lý chất thải rắn VN- VWS.

Tìm hiểu bảo vệ môi trường ở khu xử lý rác

Tại đây, các học sinh đã được ông Kevin Moore- Giám đốc điều hành của VWS giới thiệu qua về công nghệ xử lý rác, đồng thời dẫn các học sinh đi tham quan các công đoạn xử lý, tái chế rác cũng như chế biến rác thành phân compost , xử lý nước rỉ rác thành nước sinh hoạt và lấy khí gas phát điện từ rác. Thầy giáo Jacob Karras, giáo viên của trường cho biết, ông sang VN dạy học từ 6 năm nay ở trường.

“Học sinh ở trường có học môn khoa học trong đó có chuyên đề bảo vệ môi trường bền vững. Vì vậy chúng tôi thấy cho học sinh đi tham quan một mô hình về thu gom và xử lý chất thải như VWS là rất bổ ích cho học sinh”- thầy giáo Jacob Karras nói. Đây cũng là hoạt động thường xuyên mà trường tổ chức cho học sinh.

Ngoài cho học sinh tham gia hoạt động môi trường, nơi đây cũng thường xuyêni cho học sinh đi tham quan các trại trẻ mồ côi, các hoạt động cộng đồng khác. Thầy giáo Jacob Karras cho biết, đây thực sự là một mô hình xử lý rác hiện đại như quê hương ông ở Mỹ. Siva, học sinh đến từ Ấn Độ, cho biết 2 tháng trước có nghe nói về cơ sở này và đã lên Google và thấy rất ấn tượng. “Chúng em cảm thấy bổ ích khi được tìm hiểu về môi trường ở nhà máy”- Siva nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá