DMCA.com Protection Status

Tìm kiếm việc làm bằng công nghệ thông tin

TP - Tại Trường cao đẳng nghề cơ điện và xây dựng Bắc Ninh (Bắc Ninh), Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên T.Ư Đoàn vừa phối hợp với Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông (Vietnet - ICT) tổ chức khóa đào tạo về Kỹ năng ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm.

Ông Phan Văn Trung, Phó giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên T.Ư Đoàn nhấn mạnh: “Tìm kiếm việc làm bằng công nghệ thông tin là kỹ năng hết sức cần thiết với thanh niên hiện nay, đây sẽ là con đường ngắn nhất để các bạn thanh niên tìm được một công việc phù hợp với sở trường, chuyên môn và khả năng của mình”. 

Khóa đào tạo Kỹ năng Ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm nằm trong khuôn khổ dự án “Trung tâm Đào tạo CNTT và Sáng kiến khởi nghiệp cho thanh niên” (gọi tắt là YTIC – Youth Training and Innovation Center”) do Microsoft tài trợ, hợp tác với Bộ KHCN Việt Nam. Dự án hiện đang do Trung tâm CNTT-TT Vietnet (Vietnet – ICT) và Viện CNTT-TT, ĐH Bách khoa Hà Nội đồng triển khai. 

Dự án được triển khai từ năm 2012, phần 1 dự án kết thúc vào tháng 3/2012 với một số kết quả: Đào tạo được gần 1.000 sinh viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội, tổ chức hơn 40 sự kiện, hoạt động đào tạo khác nhau. Phần 2 tiếp tục được triển khai từ tháng 4 năm nay và mở rộng ra các tỉnh thành khác trong cả nước.

Tại giai đoạn 2 của dự án, Trung tâm CNTT-TT Vietnet đã phối hợp với T.Ư Đoàn đưa các khóa học của dự án về địa phương. Khóa đào tạo tại Bắc Ninh này là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hợp tác đó. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng