Tin giáo dục: Cô giáo chửi học viên là ‘óc lợn’

TPO - Cô giáo chửi học viên là ‘óc lợn’; Hà Nội cởi trói cho các trường ngoài công lập bằng cách cho kéo dài thời gian tuyển sinh.

Người mạt sát học viên ‘óc lợn’: Livestream thách thức dư luận
Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến của trung tâm tiếng Anh MST tiếp tục nêu quan điểm thách thức dư luận hãy “chửi đến khi không còn sức nữa và các bạn còn chửi tôi chứng tỏ là còn nhớ đến tôi”.
Tối 7/5, sau nhiều ồn ào liên quan đến vụ mạt sát học viên “mặt người, óc lợn”, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến có buổi livestream chính thức trên trang facebook của trung tâm tiếng Anh MST để trả lời trực tiếp những câu hỏi của dư luận.
Mở đầu buổi livestream, cô Kim Tuyến đưa ra lời ‘cảm ơn’ đầy thách thức với dư luận vì những ngày qua đã đặc biệt quan tâm đến cô.
Cô này  sau đó "yêu cầu và mong muốn dư luận tiếp tục chửi, chửi đến khi không còn sức chửi nữa, vì đấy là mong muốn của bạn và đây là cơ hội để được chửi trực diện”.(xem chi tiết tại đây)

Hà Nội: Kéo dài thời gian tuyển sinh đầu cấp cho trường ngoài công lập
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ra văn bản hướng dẫn việc thực hiện tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 ngoài công lập năm học 2018-2019.
Theo đó, Hà Nội yêu cầu các trường tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học. Cụ thể là bắt đầu từ ngày 26/5 đến ngày 12/7 tới. Danh sách học sinh trúng tuyển phải được cập nhật vào phần mềm sổ điện tử chậm nhất ngày 23/7.(xem chi tiết tại đây)

Kon Tum: Xử nghiêm giáo viên mầm non đánh học sinh
Hội đồng sư phạm trường trường Mầm non Tuổi Thơ (P.Quyết Thắng, TP Kon Tum) đã nâng mức kỷ luật cô Nguyễn Thị TN từ “khiển trách” lên “cảnh cáo”, đồng thời đề nghị chuyển cô về dạy tại một trường ngoại thành Kon Tum.
Ngày 10/5, cô Lý Thị Mươi, Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Thơ xác nhận thông tin trên. 
Trước đó, chiều 27/2/2018 tại lớp mẫu giáo nhỡ A, trường Mầm non Tuổi Thơ, khi chứng kiến một học sinh đứng khóc do bị cháu Nguyễn Gia Bảo (5 tuổi) xô ngã, cô N đã lôi cháu Bảo vào nhà vệ sinh và dùng gậy nhựa môn thể dục đánh cháu. Ngày 28/2, gia đình cháu Bảo phản ánh lãnh đạo trường, cung cấp ảnh má phải cháu Bảo có vết bầm, môi dưới một chỗ bị dập, bắp chân và đùi trái có nhiều vết lằn.(xem chi tiết tại đây)

Chàng trai Vàng Vật lý 2018 của Việt Nam chia sẻ trước giờ G
“Cảm xúc của em bây giờ không thể diễn tả bằng lời được. Do năm ngoái cũng đã được cọ xát qua kỳ thi Olympic Vật Lý châu Á diễn ra ở Nga nên năm nay em tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Tuy nhiên, áp lực cũng rất cao khi bố mẹ, gia đình, thầy cô và bạn bè đều trông đợi, đặt niềm tin vào em”, Nguyễn Văn Thành Lợi chia sẻ.

Theo đó, 4 thí sinh xuất sắc giành Huy chương Vàng Vật Lý châu Á lần này gồm các em: Nguyễn Văn Thành Lợi, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước; Trần Đức Huy, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; Nguyễn Ngọc Long học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Lam Sơn-Thanh Hóa; Trịnh Duy Hiếu, học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.(xem chi tiết tại đây).

Giáo viên treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng công khai tài chính

Hôm 11/5, hàng chục giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11, TPHCM đã treo băng rôn ở nhiều khu vực của trường. Nội dung băng rôn ghi rõ: “Tập thể giáo viên Trường trung học phổ thông Trần Quang Khải đề nghị Hiệu trưởng, kế toán giải quyết dứt điểm vấn đề tài chính của trường”.
Sự việc gây xôn xao dư luận có thể ảnh hưởng lớn đến tâm lý học sinh khi kỳ thi sắp đền gần.  Sở Sở GD&ĐT đã phải lên tiếng mong các giáo viên giữ bình tĩnh. (Xem chi tiết tại đây)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng