Tin giáo dục: Hiệu trưởng bị cắt thành tích thi đua vì phát ngôn sốc

TPO - Hiệu trưởng bị cắt thành tích thi đua vì phát ngôn sốc; Kỷ luật hiệu trưởng dùng “tiểu xảo” để lạm thu; Lùi triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2 năm hay phụ huynh tố cô giáo đánh gãy ngón tay học sinh 5 tuổi là những thông tin nổi bật trong tuần qua.

Vừa tiếp phụ huynh học sinh vừa làm việc, ông Ngọc bị cắt danh hiệu thi đua.
Vừa tiếp phụ huynh học sinh vừa làm việc, ông Ngọc bị cắt danh hiệu thi đua.
Phát ngôn sốc, hiệu trưởng bị cắt thi đua
Liên quan đến phát ngôn của ông Trần Xuân Ngọc - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tam Quan I rằng nhà trường không có trách nhiệm phải thăm hỏi việc học sinh bị cổng trường đè gãy vai phải nhập viện cấp cứu, ông Nguyễn Văn Tiến – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tam Đảo cho biết, sẽ cắt thành tích thi đua và kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc đối với ông Ngọc.
Theo ông Tiến, Hiệu trưởng trường tiểu học Tam Quan I đã kịp thời nhận ra sai lầm khuyết điểm, đồng thời đã có động thái khắc phục kịp thời nên hình thức xử lý dừng lại ở việc kiểm điểm nhắc nhở và cắt danh hiệu thi đua. (Xem chi tiết tại đây)
Kỷ luật hiệu trưởng dùng “tiểu xảo” để lạm thu
Ngày 3/11, Văn phòng UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, Hội đồng kỷ luật của huyện này đã họp và thống nhất kỷ luật hình thức khiển trách đối với bà Cao Thị Mỹ Thuyết, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Dinh, thị trấn Nông Trường Việt Trung vì đã có hành vi “lạm thu” đầu năm học. (Xem chi tiết tại đây)

tin nóng giáo dục - ảnh 1 Đang có nhiều khuất tất trong việc bổ nhiệm cán bộ tại ĐH Ngân hàng TPHCM.
Công bố hàng loạt sai phạm của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM
Hôm 2/11, tại trường ĐH Ngân hàng TPHCM, Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã công bố kết luận nội dung tố cáo đối với ông Lý Hoàng Ánh - hiệu trưởng nhà trường.
Kết luận được Ngân hàng Nhà nước gồm 4 nội dung. Phần thứ nhất nêu lên toàn bộ nội dung các đơn tố cáo có nêu. Phần thứ hai, là hiện trạng hồ sơ giấy tờ mà phần đơn tố cáo nêu. Thứ ba là nhận xét đánh giá nội dung tố cáo đó và thứ tư là kết luận, kiến nghị của Ngân hàng nhà nước đối với ĐH Ngân hàng TPHCM. Qua đó cho thấy nhiều sai phạm đã xảy ra tại Trường ĐH Ngân hàng TPHCM. (Xem chi tiết tại đây)
Lùi triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2 năm?
Ủy ban Văn hóa, giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội vừa có báo cáo thẩm tra tờ trình của Chính phủ về việc điều chỉnh thời gian áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.
Theo đó, nhiều ý kiến đồng tình lùi 1 năm nhưng cũng có nhiều ý kiến cân nhắc tính khả thi và đề nghị chậm lại 2 năm so với lộ trình. 
Theo báo cáo, trên cơ sở Tờ trình số 408 ngày 6/10 của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra sơ bộ của UBVHGDTNTN&NĐ, Thường vụ Quốc hội đã xem xét và cho ý kiến. Ngày 25/10, Ủy ban đã họp phiên toàn thể thẩm tra tờ trình về việc điều chỉnh thời gian áp dụng chương trình, sách giáo khoa GDPT mới. (Xem chi tiết tại đây)
tin nóng giáo dục - ảnh 2 Trường mầm non Nghi Đức nơi xảy ra sự việc.
Phụ huynh tố cô giáo đánh gãy ngón tay học sinh 5 tuổi
Công an cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ cô giáo mầm non bị phụ huynh tố đánh học sinh 5 tuổi gãy ngón tay.
Trước đó ngày 3/11, ông Thái Khắc Tân - Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh (Nghệ An) cho biết, Phòng GD & ĐT TP.Vinh cũng đã làm việc với trường mầm non Nghi Đức, phụ huynh, đồng thời yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường có báo cáo sự việc.
tin nóng giáo dục - ảnh 3 Gia đình tố cô giáo Đào đánh gãy ngón tay cháu Long.
“Khi nhà trường có kết luận thì Phòng sẽ tham mưu cho hội đồng kỷ luật UBND thành phố đưa ra mức xử lý. Cô Nguyễn Thị Đào thừa nhận dùng thước đánh trẻ, tuy nhiên mức độ nặng nhẹ thì Phòng không thể xác định. Việc cô Đào thừa nhận dùng que chỉ dạy để đánh trẻ là hoàn toàn sai, bất luận có gây thương tích hay không", ông Thái Khắc Tân cho biết thêm. (Xem chi tiết tại đây)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá