Tin hot giáo dục: Bao nhiêu thí sinh sẽ trúng tuyển đại học đợt 1?

TPO - Điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2017 của tất cả các khối là 15,5 điểm. Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, với ngưỡng điểm này thì sẽ có 83% tổng chỉ tiêu đỗ trong đợt 1.

Đoàn Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế
Cục Quản lí chất lượng (Bộ GD&ĐT) thông tin về kết quả dự thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2017 của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Thái Lan. Theo đó, đoàn có 4/4 thí sinh dự thi đoạt huy chương, gồm: 03 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc.
Cụ thể như sau:  Em Đinh Quang Hiếu, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Em Nguyễn Bằng Thanh Lâm, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, thành phố Hà Nội và Em Phạm Đức Anh, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Vàng cùng đoạt Huy chương Vàng.
Em Hoàng Nghĩa Tuyến, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An đoạt Huy chương Bạc.(xem chi tiết tại đây)
Điểm sàn xét tuyển Đại học 2017 là 15,5 điểm
Sáng 12/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng tuyển sinh đầu vào đại học (điểm sàn) 2017 là 15,5 điểm.
Hội đồng xác định điểm sàn và đưa ra mức điểm sàn xét tuyển ĐH năm nay.  Điểm sàn tất cả các khối thi là 15,5 điểm. (xem chi tiết tại đây)
Bao nhiêu thí sinh sẽ trúng tuyển đại học đợt 1?
Điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2017 của tất cả các khối là 15,5 điểm. Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, với ngưỡng điểm này thì sẽ có 83% tổng chỉ tiêu đỗ trong đợt 1.
Thứ trưởng Ga khẳng định, điểm sàn 15,5 ở ngưỡng đảm bảo không ảnh hưởng gì lớn đến xét tuyển đợt 1 của các trường đại học.
Theo tính toán, khi Bộ giảm điểm sàn từ 15,5 xuống 15 điểm thì số lượng thí sinh trúng tuyển chỉ tăng 1% - không đáng kể.
Việc quyết định điểm sàn chỉ ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển bổ sung của các trường. Ngưỡng đảm bảo năm nay thay đổi do chất lượng thí sinh tăng lên chút ít so với mọi năm nên điểm sàn tăng nhẹ để đảm bảo phù hợp”. (xem chi tiết tại đây)
Tin hot giáo dục: Bao nhiêu thí sinh sẽ trúng tuyển đại học đợt 1? - ảnh 1
Hàng loạt trường xét tuyển bằng điểm sàn
Ngưỡng điểm xét tuyển nhận hồ sơ của trường ĐH Y Hà Nội là 15,5 điểm; ĐH Dược Hà Nội là 22 điểm. Trong khi đó trường ĐH Hùng Vương - Phú Thọ chỉ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT vừa công bố.
ĐH Y Hà Nội cho biết, quy định tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường năm nay thực hiện theo quy định chung của Bộ GD&ĐT là 15,5 điểm. (xem chi tiết tại đây)
Từ 15 đến 21/7, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. 
Thí sinh lưu ý, chỉ được 1 lần điều chỉnh nguyện vọng nên cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.
Có 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng
Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến:
Thí sinh dùng số chứng minh nhân dân của mình cùng mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống ( https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn ), sau đó chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”.
Lưu ý: thời gian đăng ký trực tuyến chỉ từ 15/7 đến hết ngày 21/7; với phương thức này, thí sinh không được tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không thay đổi được chế độ ưu tiên.
Điều chỉnh nguyện vọng tại điểm đăng ký dự thi (thay đổi NV bằng Phiếu):
Thí sinh điền thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Sau đó, nộp Phiếu này tại điểm đăng ký dự thi và ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin ĐKXT của mình đã được nhập vào máy tính.
Lưu ý: Thời gian điều chỉnh bằng Phiếu từ 15/7 đến hết ngày 23/7; Phương thức điều chỉnh này chỉ thực hiện đối với các thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên.
Thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng và chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng 1 lần. Như vậy, nếu đã điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ không được thực hiện các điều chỉnh bằng phiếu nữa. Trong trường hợp cụ thể của em, có đề nghị thay đổi chế độ ưu tiên, em cần phải điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu. (xem chi tiết tại đây)
Thiếu nữ 13 tuổi Việt về Nhất cuộc thi piano danh giá quốc tế
Trần Minh Châu, cô bé Việt 13 tuổi vừa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Piano quốc tế danh giá Ricard Vines Piano International Competition được tổ chức hàng năm tại Lleida, Tây Ban Nha.
Cuộc thi có lịch sử 22 năm này quy tụ các tài năng trẻ đến từ nhiều nước có nền âm nhạc cổ điển phát triển lâu đời bậc nhất thế giới.
Trần Minh Châu, học sinh năm 4/9 Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là một trong số ít những học trò xuất sắc nhất của GS. NGND Trần Thu Hà. Mới đây, cô bé Việt vừa "ẵm" giải Nhất cuộc thi piano quốc tế Ricard Vines Piano International Competition được tổ chức hàng năm từ năm 1995 tại Lleida, quê hương của nhà soạn nhạc nổi tiếng Enrique Granados Campina người Tây Ban Nha.
Đại diện của Việt Nam là một cô gái nhỏ nhắn xinh xắn nhưng đầy tài năng. Tham gia cuộc thi với các tác phẩm âm nhạc kinh điển yêu cầu xử lý kỹ thuật, độ khó cao như Bach French Suites No. 5 in G Major, Chopin Etude Op. 10 No. 5, Haydn Sonata in C Major Hob. XVI:50 chương 1, Chopin Polonaise in G Sharp minor và với Liszt Hungarian Rhapsody No. 11, Minh Châu đã thực sự gây ấn tượng với ban giam khảo gồm các giáo sư danh giá trên thế giới và xuất sắc dành giải nhất bảng II dành cho lứa tuổi từ 12-14 tuổi.
Thi tài trên đấu trường âm nhạc cổ điển quốc tế uy tín, cô bé 13 tuổi đã vượt qua nhiều đối thủ "nặng ký" trên thế giới. Nhớ lại ngày đầu tiên đặt chân đến Tây Ban Nha, Minh Châu không giấu nổi niềm vui mừng, hạnh phúc.
"Đọc bảng thành tích và gặp gỡ các bạn cùng thi trước khi cuộc thi bắt đầu, em và gia đình không khỏi cảm thấy run vì những giải thưởng "khủng" các bạn đã đạt được, những giáo sư danh tiếng mà các bạn đã từng tham gia các khoá nâng cao, và hình dáng của các bạn cũng "khủng" so với mình", Minh Châu chia sẻ.
Minh Châu - "cô bé hạt tiêu", cái tên mà các thầy cô ở khoa piano hay gọi, đã bình tĩnh chơi toàn bộ chương trình thi dài một cách tinh tế và thuyết phục. Em vượt lên một bạn gái Nga, một bạn gái Tây Ban Nha để dành giải Nhất ngoạn mục. Cô bé 13 tuổi là minh chứng cho sự phát triển của các tài năng âm nhạc trẻ tuổi nước nhà trong quá trình hội nhập với thế giới.
Minh Châu vượt qua những đối thủ “nặng ký” đến từ nhiều nước có nền âm nhạc cổ điển lâu đời trên thế giới.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá