Tin hot giáo dục: Sự thật nữ sinh lớp 11 tố thầy giáo ép “quan hệ” nhiều lần

TPO - Giáo sư mặc quần đùi lên bục giảng gây tranh cãi; muốn thành lập trường tư thục cần tối thiểu 1.000 tỷ đồng; công an kết luận vụ nữ sinh lớp 11 tố thầy giáo ép "quan hệ" nhiều lần, học sinh lớp 5 bị đánh bầm tay... là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Nữ sinh tố cáo thầy giáo có "quan hệ" với mình và bị vợ của thầy đánh. Ảnh: VietNamNet.
Nữ sinh tố cáo thầy giáo có "quan hệ" với mình và bị vợ của thầy đánh. Ảnh: VietNamNet.

Giáo sư mặc quần đùi lên bục giảng gây tranh cãi

Mới đây, Facebook của một chuyên gia về khởi nghiệp lan tỏa hình ảnh GS Trương Nguyện Thành - Phó hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, TP.HCM mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên. Thông tin nhanh chóng gây ra luồng ý kiến trái chiều.

Tin hot giáo dục: Sự thật nữ sinh lớp 11 tố thầy giáo ép “quan hệ” nhiều lần - ảnh 1 GS Trương Nguyện Thành mặc quần đùi nói chuyện gây tranh cãi trên mạng
GS Trương Nguyện Thành cho rằng hình ảnh ông mặc áo may ô, quần đùi là minh chứng về sáng tạo trong lớp phát triển tư duy sáng tạo ở khóa học Lộ trình sáng tạo diễn ra trong ngày 23 và 24/4.
GS Thành cho rằng, muốn phát triển tư duy sáng tạo thì cần phải bỏ những rào cản về tư tưởng, không có gì giới hạn suy nghĩ của mình. Cần phải nghĩ vượt qua tầm giới hạn trong định kiến xã hội, gò bó trong ý tưởng, những gì chúng ta cho là được và không được  mới có khả năng sáng tạo. Nếu không, chúng ta sẽ luẩn quẩn trong những điều hiện có và không thể đột phá được.

GS Thành nói, bình thường ông ăn mặc, làm việc nghiêm chỉnh. Việc ông mặc như vậy chỉ mục đích minh chứng một vấn đề cho sinh viên hiểu, không ngờ mọi chuyện lại có hiệu ứng như vậy. (Xem chi tiết tại đây)

Tin hot giáo dục: Sự thật nữ sinh lớp 11 tố thầy giáo ép “quan hệ” nhiều lần - ảnh 2 GS Trương Nguyện Thành trong buổi giảng về "Lộ trình sáng tạo" ngày 22 và 23/4.
Tin hot giáo dục: Sự thật nữ sinh lớp 11 tố thầy giáo ép “quan hệ” nhiều lần - ảnh 3 Hình ảnh GS Thành mặc áo may ô, quần đù gây tranh cãi
Nhà nghiên cứu giáo dục nói gì việc giáo sư mặc quần đùi, áo rách giảng bài
 Ông Phạm Hiệp, nhà nghiên cứu về giáo dục, hiện là nghiên cứu sinh tại ĐH Văn hoá Trung Hoa (Đài Loan, Trung Quốc) cho rằng tại sao lại quan tâm đến việc người ta mặc gì. Phẩm giá, năng lực của giáo sư không nên đánh giá qua cái quần đùi.

Đề cập cách ăn mặc của Giáo sư Trương Nguyện Thành, Ông Phạm Hiệp, nhà nghiên cứu về giáo dục, hiện là nghiên cứu sinh tại ĐH Văn hoá Trung Hoa (Đài Loan, Trung Quốc)  nêu quan điểm, cá nhân ông chấp nhận chuyện GS Thành ăn mặc thế để giảng dạy và thấy đó là bình thường.

“Tại sao lại quan tâm đến ông ấy mặc gì, người ngồi nghe GS giảng thấy chấp nhận được thì là được còn người ngoài xem rồi phàn nàn để làm gì”- Ông Phạm Hiệp quan điểm. (Xem chi tiết tại đây)

Muốn thành lập trường tư thục cần tối thiểu 1.000 tỷ đồng

Thủ tướng yêu cầu trường tư thục phải đầu tư với mức tối thiểu 1.000 tỷ đồng, không bao gồm giá trị đất xây dựng trường. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 21/4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Nghị định 46 quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Nghị định quy định rõ điều kiện hoạt động của các cơ sở giáo dục từ mầm non tới đại học cũng như tổ chức kiểm định giáo dục. 

Theo nghị định này, các tổ chức, cá nhân muốn thành lập trường đại học tư thục trước hết phải có đề án phù hợp quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới trường đại học được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. 

Trường tư thục phải có đầu tư với mức tối thiểu 1.000 tỷ đồng (không bao gồm giá trị đất xây dựng trường). Vốn đầu tư này được xác định bằng tiền mặt và tài sản đã chuẩn bị. Đến thời điểm thẩm định cho phép thành lập, giá trị đầu tư của trường tư thục phải thực hiện được trên 500 tỷ đồng. (Xem chi tiết tại đây)

Công an kết luận vụ nữ sinh lớp 11 tố bị thầy giáo ép "quan hệ" nhiều lần

 

Theo Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội), ngày 15/12/2016, đơn vị này nhận được trình báo từ ngày 9/10/2015 đến tháng 12/2016, ông Hạnh (sinh năm 1974), giáo viên trường THCS Hòa Nam, có hành vi dụ dỗ và quan hệ tình dục với cháu Vũ Thị Thúy Vân (sinh năm 2000).

Qua điều tra, cơ quan công an xác định từ tháng 10/2015, Vân và ông Hạnh có quan hệ yêu đương.

Lời khai của nữ sinh xác định từ ngày 13/6/2016 đến tháng 12/2016, Vân có quan hệ tình dục với thầy giáo 6 lần. Vì có tình cảm yêu đương, nữ sinh đồng ý quan hệ, ông Hạnh không ép buộc hay đánh đập.

Khi quan hệ chỉ có hai người với nhau, không ai hay biết việc đó. Do không có nhân chứng, ông Hạnh không nhận quan hệ tình dục với cháu Vân, cơ quan điều tra không có căn cứ để chứng minh việc quan hệ tình dục giữa thầy giáo và học sinh.  (Xem chi tiết tại đây)

Hà Nội: Không làm bài tập, học sinh bị đánh bầm tay

Vì không làm bài tập về nhà nên học sinh lớp 5 trường tiểu học Mễ Trì (Nam Từ Liêm-Hà Nội) bị cô giáo đánh bầm tím tay. Người nhà bé còn tố cô giáo còn đánh nhiều học sinh khác nữa.

Chiều 25/4, chủ tài khoản 'Mạnh Thắng' đăng tải một số hình ảnh được cho là cháu Y (học sinh lớp 5, Trường tiểu học Mễ Trì, Hà Nội) với nhiều vết bầm tím cùng dòng tâm trạng thất vọng về hành vi của cô giáo chủ nhiệm đánh vì không làm đủ bài tập.

'Theo các bạn, nên xử lý như thế nào trong trường hợp này? Đây là ảnh chính tay em chụp từ nạn nhân là cháu gái em. Cháu năm nay học lớp 5 - Trường tiểu học Mễ Trì. Chỉ vì cháu không làm đủ bài tập mà cô giáo chủ nhiệm lỡ đánh cháu như vậy.

Ngoài việc đánh vào người, cô còn thẳng tay vụt thước vào đầu cháu nữa. Không chỉ đánh cháu, cô còn thường xuyên có hành động này với các bạn khác trong lớp', chủ tài khoản chia sẻ.  (Xem chi tiết tại đây)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá