Tin mới vụ học sinh TP Vinh mang phế thải đến trường

TPO - UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và thành phố Vinh kiểm tra thông tin phản ánh việc mỗi tháng một lần học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại TP Vinh phải mang phế thải đến nộp cho nhà trường.

Vào ngày 22/2, Tiền Phong có bài viết “Học sinh mang phế thải đến trường để hưởng ứng... ngày sinh thái”, phản ánh việc mỗi tháng một lần học sinh hai khối tiểu học và trung học cơ sở tại TP Vinh, Nghệ An phải mang phế thải (vỏ lon bia, giấy vụn, bìa carton...) đến nộp cho nhà trường để hưởng ứng ngày tiết kiệm sinh thái, biến trường học thành bãi rác di động, gây ô nhiễm môi trường tại các trường học.

Ngày 27/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông đã ký công văn số 1100/UBND.VX phản hồi bài báo.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An giao Sở GD&ĐT và TP Vinh kiểm tra vấn đề báo nêu, báo cáo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TTTT và trả lời báo Tiền Phong trước ngày 15/3/2017.

“Cần phải có biện pháp giải quyết phù hợp, đáp ứng được ý nghĩa giáo dục, đảm bảo môi trường học tập, môi trường sinh hoạt trong các trường học trên địa bàn thành phố”, CV số 1100/UBND.VX nêu rõ.

Tin mới vụ học sinh TP Vinh mang phế thải đến trường - ảnh 1
Tin mới vụ học sinh TP Vinh mang phế thải đến trường - ảnh 2 Photo: ..
Trao đổi với Tiền Phong ngày 6/3, Phó Chủ tịch UBND TP Vinh Đậu Vĩnh Thịnh nói: “Tôi không đồng tình với việc bắt các cháu học sinh hàng tháng phải nộp vỏ lon bia. Tôi đã yêu cầu Phòng GD&ĐT báo cáo, đồng thời dừng ngay việc này. Đó là một cách lạm dụng kế hoạch nhỏ".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng