Tin nóng giáo dục: 'Ăn' 231 cái tát, học sinh lớp 6 nhập viện cấp cứu

TPO - Hứng 231 cái tát, học sinh lớp 6 nhập viện cấp cứu; Xác minh vụ giáo viên bị tố đánh gãy răng, rách môi học sinh hay công bố kết luận vụ tố Nhà trường cho trẻ ăn cơm gạo mốc là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Trường THCS Duy Ninh, nơi xảy ra vụ việc
Trường THCS Duy Ninh, nơi xảy ra vụ việc

Hứng 231 cái tát, học sinh lớp 6 nhập viện cấp cứu

Một học sinh vừa phải nhập viện cấp cứu sau khi bị “ăn” 231 cái tát. Lý do giáo viên đưa ra là để “giáo dục học sinh”.

Sự việc đau lòng này xảy ra tại trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Trong tiết 3 của buổi học chiều 19/11, một bạn trong lớp 6.2 mách với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy là bạn Hoàng Long Nhật chửi mẹ bạn ấy. Không điều tra thực hư thế nào, lập tức, cô Thủy ra lệnh cho lớp, sau giờ học mỗi bạn phải tát Nhật 10 cái. Bạn nào tát nhẹ, tát thiếu sẽ bị Nhật tát lại gấp đôi. (xem chi tiết

Kỷ luật Trưởng phòng giáo dục cho cô giáo mượn tiền tại phòng trọ

Huyện uỷ Cái Nước (Cà Mau) vừa quyết định kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Minh Phụng, Trưởng phòng GD- ĐT huyện Cái Nước trong vụ lùm xùm cho cô giáo Mầm non mượn tiền tại phòng trọ. (xem chi tiết)

Sang tuần kết luận vụ giáo viên bị tố đánh gãy răng, rách môi học sinh

Ông Bùi Thanh Sơn, trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa ( Hà Nội) cho hay, vụ việc cô giáo bị phụ huynh tố xúc phạm, tát học sinh gãy răng và rách môi đang được điều tra, làm rõ và dự kiến tuần sau sẽ có kết luận vụ việc. (xem chi tiết)

Công bố kết luận vụ tố Nhà trường cho trẻ ăn cơm gạo mốc

Cơ quan công an cho rằng không kịp lấy mẫu cơm nên không xác minh cơm có mốc hay không trước việc phụ huynh tố Trường mầm non Phú Mỹ cho trẻ ăn cơm nấu từ gạo mốc và đầu cá. (xem chi tiết)

9x Việt Nam có mặt trong danh sách 100 cao thủ bảo mật thế giới

Trần Tiến Hùng và Đỗ Quang Thành được xếp ở vị trí 88 và 97 trong Top 100 cao thủ bảo mật năm 2018 do Microsoft công bố tại Mỹ.

Hai chàng trai 9x hiện làm việc tại Trung tâm An ninh mạng Viettel với nhiệm vụ phát hiện những lỗ hổng trên hệ thống mà tập đoàn đang sử dụng, qua đó đưa ra những cảnh báo cần thiết. (xem chi tiết)

Gần 20 sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM bị buộc thôi học vì thi hộ

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM vừa ra 19 quyết định khác nhau về việc kỷ luật sinh viên, trong đó chủ yếu là buộc thôi học sinh viên vì nhờ người thi hộ. (xem chi tiết)

Nhiều lớp sĩ số lên tới trên 60 học sinh

Ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả khảo sát công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn thành phố. Theo đó, nhiều trường quá tải, sĩ số lớp 1 sĩ số lên tới trên 60 học sinh. (xem chi tiết)

Nghệ sĩ trẻ Việt bất ngờ được Thủ tướng Pháp gửi thư cảm ơn

 Ấn tượng đặc biệt với bản Scherzo số 2 của Chopin do thạc sĩ, nghệ sĩ piano trẻ Lưu Đức Anh biểu diễn ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, mới đây Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã gửi lời cảm ơn và thư chúc mừng đến thạc sĩ Việt.

Trên trang cá nhân của mình, Lưu Đức Anh vừa vui mừng chia sẻ: “Món quà nhỏ bất ngờ buổi sáng; thư cảm ơn và chúc mừng của Thủ tướng Pháp sau buổi biểu diễn ngày 3/11 vừa rồi. Vô cùng tình cờ khi bản Scherzo số 2 của Chopin, một tác phẩm trong chương trình là bản nhạc mà Bà ngoại của thủ tướng, cũng là một nghệ sĩ Piano thường chơi khi ông còn nhỏ. Vì vậy nên ông đã có ấn tượng đặc biệt với tác phẩm này”.

Trong thư Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam gửi Đức Anh có đoạn viết: "Màn biểu diễn thần kỳ, sâu sắc và đầy cảm hứng của ông với tác phẩm Scherzo của Chopin đã kết hợp hài hòa cùng vẻ đẹp kiến trúc của nơi này, cho phép cảm nhận hơn nữa sự tuyệt vời của tác phẩm này".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng