Tin nóng giáo dục: Gần 200 giáo viên bị thôi việc được trả lại 2,3 tỷ

TPO - Những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Thanh Hóa: Gần 200 giáo viên bị thôi việc sẽ được trả lại 2,3 tỷ bảo hiểm
Ông Đinh Xuân Hướng - chủ tịch UBND huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vừa ký kết luận thanh tra đột xuất việc thực hiện chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp đối với giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo thôi hợp đồng lao động tính đến năm 2017 tại huyện Như Thanh. (Xem chi tiết)

Tỉnh đội Hà Tĩnh lên tiếng vụ nam sinh bị Học viện Hậu cần trả về
Liên quan đến việc, nam sinh Nguyễn Quang Huy bị trường Học viện Hậu cần – Bộ Quốc phòng trả về với lí do thận lạc chỗ… Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, không thể kết luận là bệnh viện tuyến huyện có sự tắc trách hay không. (Xem chi tiết)

Tập đoàn Nguyễn Hoàng mua cổ phần Đại học Hoa Sen?
Ngày 17/10, Ban Truyền thông – Thương hiệu Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã có thông tin gửi đến báo chí về việc Tập đoàn giáo dục này mua lại một số cổ phần của Đại học Hoa Sen (HSU) gây xôn xao dư luận trong những ngày gần đây. (Xem chi tiết)

Có hay không việc cô giáo bắt 2 học sinh tát nhau vì nói chuyện riêng?
Phụ huynh trường THCS Thọ Xuân (Đan Phượng, Hà Nội) tố cô giáo bắt 2 học sinh lớp 6 tát nhau vì nói chuyện riêng. Hiệu trưởng nhà trường cho rằng 2 em tự tát nhau, không phải cô giáo phạt. (Xem chi tiết)

Kết luận vụ cô giáo Hải Phòng bị 'tố' đánh chảy máu vùng kín bé trai
Kết luận nêu rõ, việc ứng xử của cô T. chưa khéo léo, phát ngôn thiếu văn hóa dẫn đến hiểu lầm, gây bức xúc.... nhất là việc hướng dẫn phụ huynh dẫn trẻ nhận lớp mới và xúc phạm đồng nghiệp tại lớp học. (Xem chi tiết)

Bỏ cộng điểm học nghề trong tuyển sinh lớp 10?
Theo phương án tuyển sinh sở GD&ĐT Hà Nội, TP.HCM công bố, học sinh sẽ không được cộng điểm chứng chỉ nghề và cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa.
Theo phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 do Sở GD&ĐT Hà Nội công bố, không còn điểm cộng cho học sinh có chứng chỉ học nghề, không áp dụng cộng điểm đối với học sinh có học lực giỏi, tiên tiến.(Xem chi tiết)

Sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM hoang mang với lịch học 'lạ' từ 6-22H
Mới đây, trường ĐH Bách khoa, thuộc ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố lịch học kéo dài từ 6h sáng đến 22h đêm. Lịch học này ngay lập tức nhận được phản ứng của sinh viên bởi họ cho rằng lịch học quá nặng nề...(Xem chi tiết)

Lùm xùm 'Tiếng Anh liên kết': Chiết khấu cao, miếng bánh béo bở
Trong quá trình tìm hiểu về “Tiếng Anh liên kết”ở Hà Nội, PV Tiền Phong đã được chính các vị hiệu trưởng tiết lộ: Sau khi thu tiền học của học sinh, hằng tháng, các trung tâm chiết khấu lại phần trăm cho nhà trường. Phần trăm nhiều hay ít tùy vào mỗi trung tâm, nơi ít thì 5-7% hoặc 10%, nơi nhiều lên tới 20% tổng số tiền thu được từ học sinh. (Xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng