Tin nóng giáo dục: 'K', 'Q', 'C' đều đọc là 'cờ' gây xôn xao

TPO - 'K', 'Q', 'C' đều đọc là 'cờ' gây xôn xao; Sau kết luận của Khoa Luật, giảng viên bị tố gạ gẫm nữ sinh lên tiếng; Vụ trẻ mầm non bị bạn 'đánh hội đồng', đình chỉ 3 cô giáo hay Hòa Bình yêu cầu tất cả người tham gia hội đồng thi THPT kiểm điểm là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Tin nóng giáo dục: 'K', 'Q', 'C' đều đọc là 'cờ' gây xôn xao
'K', 'Q', 'C' đều đọc là 'cờ': Bộ GD&ĐT nói gì? 
Bộ GD&ĐT vừa lên tiếng trước việc, nhiều phụ huynh hoang mang, cho rằng phản giáo dục khi xem một clip giáo viên hướng dẫn phụ huynh cách đọc các chữ “K”, “Q”, “C” đều đọc là “cờ”. (Xem chi tiết)

Sau kết luận của Khoa Luật: Giảng viên bị tố gạ gẫm nữ sinh lên tiếng
Liên quan đến kết luận của Khoa Luật (ĐHQGHN) - TS Nguyễn Hùng Cường, giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế - người bị nhiều nữ sinh “tố” nhắn tin "nhạy cảm" và có biểu hiện trù dập điểm thi đã lên tiếng.
Sau khi một nhóm sinh viên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) “tố” bị một nam giảng viên tại Khoa Luật  nhắn tin "nhạy cảm" và có biểu hiện trù dập điểm thi, Khoa Luật đã công bố kết luận chính thức về sự việc. (Xem chi tiết)

Vụ trẻ mầm non bị bạn 'đánh hội đồng': Đình chỉ 3 cô giáo
Phòng GD-ĐT TP Ninh Bình đã kiểm tra và xác định 3 cô giáo để trẻ mầm non bị cả chục bạn cùng lớp “đánh hội đồng” đã vi phạm lỗi kỹ năng sư phạm.
Chiều 29/8, ông Bùi Quang Vinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, cho biết sau khi nhận được thông tin việc trẻ mầm non bị cả chục bạn cùng lớp " đánh hội đồng " trước mặt 3 cô giáo xảy ra trên địa bàn TP, phòng này đã vào cuộc xác minh và đã làm rõ thông tin trên. (Xem chi tiết)
Hòa Bình yêu cầu tất cả người tham gia hội đồng thi THPT kiểm điểm
Sở GD&DDT Hòa Bình yêu cầu tất cả cá nhân tham gia hội đồng thi THPT quốc gia 2018 làm bản tự kiểm điểm sau sai phạm về điểm thi.
Cụ thể, công văn của Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi đến các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc, yêu cầu cá nhân liên quan viết bản tự kiểm điểm, xác định trách nhiệm của mình trong quá trình tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018. (Xem chi tiết)
Chuyên gia lên tiếng vụ chuyền thìa bằng môi của học sinh Cần Thơ
 “Các bạn có thể chơi trò chơi tương tác nhưng ở mức độ tương tác bằng tay, vai thay vì tương tác cả cơ thể. Tương tác theo kiểu bản năng của người lớn như thế là không nên”- Ths. Vũ Thu Hà, chuyên gia tham vấn tâm lý học đường chia sẻ. (Xem chi tiết)

Nhiều nơi vi phạm nghiêm trọng về tuyển dụng, bố trí giáo viên
Cả nước hiện thiếu gần 76.000 giáo viên nhưng là thiếu cục bộ ở một số địa phương, trong khi nhiều nơi lại vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về tuyển dụng, bố trí, phân công giáo viên, gây nhiều bức xúc trong đội ngũ giáo viên và xã hội. (Xem chi tiết)
Hai học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm, cảnh báo gành đá nguy hiểm
Sáng 31/8, lãnh đạo trường Tiểu học số 1 Bình Hải (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, hai học sinh của trường đã tử vong do đuối nước. Đó là em Nguyễn Thị Mỹ Quyên và  Nguyễn Ngọc Thư Dãng, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học số 1 Bình Hải. (Xem chi tiết)
Kỷ luật 5 cán bộ liên quan vụ cô giáo mầm non quỳ gối xin quan chức
Sau hai tháng xảy ra vụ việc, cô giáo mầm non tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) quỳ gối xin nhà chức trách đừng đình chỉ cơ sở, UBND huyện này đã tiến hành kỷ luật 5 cán bộ có liên quan. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá