Tin nóng giáo dục: Làm SGK mỗi năm lỗ 40 tỷ sao vẫn lãi?

TPO - Làm sách giáo khoa mỗi năm lỗ 40 tỷ, vì sao vẫn lãi; SGK dùng một lần: Đề nghị Bộ trưởng Giáo dục thanh tra ngay hay không xét duyệt tiêu chuẩn giáo sư năm 2018 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Ngày 20/9, Bộ GD&ĐT chính thức kiểm tra NXBGDVN liên quan tới vấn đề độc quyền SGK Ảnh: Hồng Vĩnh
Ngày 20/9, Bộ GD&ĐT chính thức kiểm tra NXBGDVN liên quan tới vấn đề độc quyền SGK Ảnh: Hồng Vĩnh
Làm sách giáo khoa mỗi năm lỗ 40 tỷ, vì sao vẫn lãi?
Chiều 21/9, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) gặp gỡ báo chí để trao đổi những vấn đề liên quan sách giáo khoa (SGK) mà dư luận đặc biệt quan tâm. Nhiều vấn đề được các phóng viên nêu ra, tuy nhiên đại diện NXBGDVN chỉ trả lời được một phần nhỏ, nhiều câu hỏi vẫn chưa có câu trả lời. (Xem chi tiết)

SGK dùng một lần: Đề nghị Bộ trưởng Giáo dục thanh tra ngay
Liên quan đến nghi ngại xung quanh việc độc quyền trong hoạt động của NXB giáo dục và in ấn sách giáo khoa gần đây, Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải đề nghị Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thanh tra ngay.
Liên quan đến nghi ngại xung quanh việc độc quyền trong hoạt động của NXB giáo dục và in ấn sách giáo khoa (SGK) gần đây, Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải đề nghị Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thanh tra ngay. (Xem chi tiết)

Độc quyền SGK: Bộ GD&ĐT kiểm tra Nhà xuất bản giáo dục
Theo thông tin Tiền Phong có được, Bộ GD&ĐT đã chính thức có quyết định kiểm tra NXB Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) theo yêu cầu của đại biểu Quốc hội liên quan đến độc quyền SGK.
Chiều nay, 20/9, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đã có mặt tại NXBGDVN để tiến hành kiểm tra quy trình xuất bản, in ấn, phát hành SGK, từ khâu biên tập đến khâu ra sách ngoài thị trường để trả lời câu hỏi của đại biểu quốc hội như quy trình thực hiện đúng hay không, có dấu hiệu lợi ích nhóm hay không, có lãng phí hay không.(Xem chi tiết)
Không xét duyệt tiêu chuẩn giáo sư năm 2018
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có buổi làm việc với Hội đồng thường trực Hội đồng Chức danh giáo sư (GS) nhà nước. Tại buổi làm việc, bắt đầu từ năm 2019, việc nhận hồ sơ xét ứng viên đạt tiêu chuẩn GS, PGS sẽ theo quy định mới vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.  Quyết định 37 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét duyệt công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh GS, PGS và thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh GS, PGS có hiệu lực từ ngày 15/10/2018. (Xem chi tiết)

Thi THPT quốc gia: Bộ GD&ĐT sẽ chấm tập trung?
Bộ GD&ĐT vừa tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 mở rộng nhằm đánh giá lại kỳ thi năm 2018 và đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện kỳ thi năm 2019. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT đã trao đổi xung quanh nội dung cuộc họp này. (Xem chi tiết)

Băn khoăn chất lượng sữa học đường: Sở GD&ĐT lên tiếng
Trước băn khoăn của phụ huynh về chất lượng sữa học đường bắt đầu được thực hiện từ năm học này đối với tất cả các trường mầm non, tiểu học trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội cam kết đảm bảo chất lượng sữa.
Ngay sau khi năm học mới bắt đầu, trên mạng xã hội cũng bắt đầu xuất hiện những băn khoăn của phụ huynh khi được các trường thông báo thực hiện chương trình sữa học đường từ năm học này. (Xem chi tiết)

TPHCM sẽ làm bộ sách giáo khoa riêng
Việc đề xuất cho TPHCM có một bộ sách giáo khoa (SGK) riêng đã có từ lâu và Sở GD&ĐT TPHCM là đơn vị trực tiếp thực hiện việc này. Bộ SGK này ngoài một số môn học sẽ gắn với giáo dục lịch sử địa phương, lịch sử Đảng bộ Sài Gòn - Gia Định còn gắn với công tác giáo dục khởi nghiệp, kinh tế xã hội... nên được cho phù hợp với đặc điểm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. (Xem chi tiết)

Hai vợ chồng bị công an mời lên làm việc vì chia sẻ khỏa thu đầu năm?
Liên quan đến việc chị Lê Thị Mai, ở xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) nhận được giấy mời của cơ quan công an đến làm việc sau khi chị có chia sẻ thông tin về khoản thu đầu năm trên trang cá nhân. Bước đầu, phía Công an xã và chị Mai khẳng định nội dung làm việc không liên quan đến vấn đề mà chị chia sẻ về khoản thu tại trường mầm non lên mạng xã hội. (xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá