Tin nóng giáo dục: Xác minh nam sinh bị đánh hội đồng sát trường học

TPO - Xác minh nam sinh Đà Nẵng bị đánh hội đồng sát trường học; Cầm loa vạch tội học sinh, rêu rao giữa giờ chào cờ; Hé lộ hiệu trưởng 'mất tích' vay thêm tiền của người ngoài trường hay

Nam sinh Đà Nẵng nghi bị đánh hội đồng sát trường học.
Nam sinh Đà Nẵng nghi bị đánh hội đồng sát trường học.

Xác minh nam sinh Đà Nẵng bị đánh hội đồng sát trường học

Ngày 13/11, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã có buổi làm việc với em Đặng P.Q. (học sinh lớp 8/4 của nhà trường) và phụ huynh về vụ việc em Q. bị đánh “hội đồng” ngay bên công trường.

Cùng ngày, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã báo cáo vụ việc học sinh bị đánh hội đồng lên Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê và cơ quan công an để xác minh, xử lý.(xem chi tiết)

 Cầm loa vạch tội học sinh, rêu rao giữa giờ chào cờ

Có những sai phạm, bí mật của học sinh cần được xử lý "kín" thì không ít trường học... đọc ra rả giữa giờ chào cờ, trước hàng ngàn người như thể xem đó là cách thức giáo dục. (xem chi tiết)

Hé lộ hiệu trưởng 'mất tích' vay thêm tiền của người ngoài trường

Đến nay, bên cạnh hàng loạt giáo viên, đồng nghiệp cùng trường, ông hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp còn vay mượn tiền của cả người ngoài cơ quan.

Ngày 13/11, ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (TT-Huế), chủ trì họp với cấp phó, cùng lãnh đạo các Phòng Nội vụ, GD&ĐT, Công an thị xã để bàn hướng giải quyết vụ việc liên quan Hiệu trưởng Trường TH&THCS Dương Hòa mượn tiền hàng loạt giáo viên rồi mất liên lạc, không đến nhiệm sở. (xem chi tiết)

Vì sao học sinh có hành vi tự hủy hoại bản thân?

Một nghiên cứu mới đây của Trường ÐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh cho thấy, có khoảng 27% học sinh có hành vi tự hủy hoại bản thân. Con số được nhóm nghiên cứu lấy ý kiến trên 1.043 học sinh, đáng chú ý những em có hành vi hành hạ bản thân lại chủ yếu tập trung ở học sinh có học lực khá, giỏi. Ðiều này khiến cho phụ huynh hoang mang, lo lắng.(xem chi tiết)

Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Võ Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy (TT-Huế), cho biết, ông hết sức bất ngờ trước trình báo của hàng loạt giáo viên bị một hiệu trưởng nợ hàng trăm triệu đồng, dù trước đó qua nắm tình hình, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Dương Hòa có thừa nhận nhờ người vay tiền ngân hàng nhưng chỉ dưới 100 triệu đồng. (xem chi tiết)

Đấu thầu sữa học đường, công ty đưa giá hàng nghìn tỷ

Chiều 12/11, Sở GD&ĐT Hà Nội mở gói thầu tài chính chương trình Sữa học đường.

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đưa ra giá dự thầu hơn 3800 tỷ đồng, trong khi Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH đưa ra giá dự thầu hơn 4.100 tỷ đồng. Dự kiến, trong ít ngày tới Hà Nội sẽ công bố đơn vị trúng thầu sau khi xem xét, đánh giá toàn diện. (xem chi tiết)

Cô giáo bị tố đánh, xúc phạm học sinh ở Hà Nội

Cô giáo N.T.T, giáo viên trường THCS thị trấn Vân Đình, Hà Nội, bị phụ huynh tố cáo đã đánh, xúc phạm và đuổi học sinh khỏi lớp. Nhà trường đang xác minh, làm rõ sự việc.

Theo phản ánh của chị Thanh, phụ huynh em Xuân, lớp 8 trường THCS thị trấn Vân Đình (Hà Nội), con gái chị bị cô giáo dạy môn Giáo dục Công dân (GDCD) của trường đuổi học 3 tuần với lý do không chính đáng, kèm những lời xúc phạm gia đình chị.(xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng