Tin vắn giáo dục

TP - Học tủ môn Sử khó đạt điểm trung bình

> Tin vắn

Cô Nguyễn Kim Tường Vy - Tổ trưởng Tổ Sử Trường THPT Nguyễn Hiền (TPHCM): Đề sử năm nay có tính khái quát cao, đòi hỏi học sinh phải nắm vững kiến thức toàn chương trình, hiểu câu hỏi mới làm được điểm cao.

Các học sinh học tủ hoặc không học hết chương trình, không hiểu kĩ bài sẽ gặp khó khăn trong vận dụng kiến thức và khó đạt điểm trung bình.

Ít thí sinh đạt trên 8 điểm môn sinh

Cô Nguyễn Thị Kim Quy (Trung Tâm luyện thi Vĩnh Viễn): Đề môn Sinh năm nay có độ phân hóa rất cao, có nhiều câu rất hay và mới so với đề 2011 không gây sự nhàm chán và chủ quan cho thí sinh.

Trong đề có khoảng một nửa câu hỏi nằm trong chương trình giáo khoa, nếu học sinh học bài kỹ thì sẽ dễ có điểm. Dự đoán kết quả điểm thí sinh dễ đạt điểm trung bình 5-6 điểm. Nhưng tìm điểm trên 8 thì ít thí sinh đạt được.

Đề toán vừa sức

Tại hội đồng thi THPT Trần Phú (Đà Nẵng), các thí sinh dự thi khối D cho hay: đề thi Toán năm nay không quá khó tuy nhiên do tính phân hóa cao nên để dành được điểm cao rất khó.

Thí sinh Nguyễn Thùy Linh (dự thi ĐH Kinh tế Đà Nẵng) cho hay: em thi cả khối A, nếu so sánh đề toán khối A với khối D mức độ sàn sàn nhau và có phần dễ hơn so với đề thi toán năm ngoái.

Nhiều thí sinh dự thi môn Toán khối B, tại hội đồng thi trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng cũng chung tâm trạng tương tự. Theo các thí sinh này: môn Toán năm nay không quá khó nhưng để đạt điểm 7-9 điểm không đơn giản.

Quang Phương - Nguyễn Huy
ghi

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá