Tỉnh đầu tiên cho HS,SV nghỉ học đến giữa tháng tư vì dịch Covid-19

TPO - Học sinh, sinh viên ở Tây Ninh sẽ được nghỉ học đến ngày 18/4 để phòng dịch COVDI-19.

Tây Ninh là tỉnh đầu tiên cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến giữa tháng tư vì dịch COVDI-19
Tây Ninh là tỉnh đầu tiên cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến giữa tháng tư vì dịch COVDI-19

Chiều tối ngày 19/3, bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh đã ký văn bản thông báo cho toàn bộ học sinh trên toàn tỉnh từ trẻ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên đến sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ 21/3 đến hết ngày 18/4.

Ngoài việc cho nghỉ học, Sở này còn khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên không nên đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến những địa phương có dịch. Đặc biệt, người lao động, học sinh nên tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm theo dõi, giám sát các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc phát hiện dịch bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như Bộ Y tế đã khuyến cáo.

Trong thời gian nghỉ, Sở GD&ĐT Tây Ninh cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục phân công cán bộ, nhân viên trực đơn vị trong thời gian nêu trên. Chỉ đạo các tổ chuyên môn hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học ở nhà; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh....

Trước đó, Tây Ninh đã thông báo tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ đến hết ngày 28/3, riêng khối THPT vẫn đi học bình thường.

Hiện, hầu hết các địa phương trên cả nước đều đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học hết tháng 3, đầu tháng 4 hoặc đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến việc nghỉ học vì dịch COVDI-19, Bộ GD&ĐT cũng đã điều chỉnh thời gian kết thúc trước ngày 15/7 thay vì ngày 31/5 như kế hoạch ban đầu. Thời gian thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 8-11/8.

Cô giáo Phú Thọ được vinh danh giáo viên xuất sắc toàn cầu

Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ được tổ chức Varkey Foundation vinh danh là một trong 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu.

Du học sinh Việt Nam tại Mỹ: Băn khoăn về hay ở

Những ngày đại dịch Covid-19 hoành hành trên đất Mỹ khiến nhiều người Việt, du học sinh Việt không an tâm. Đặc biệt, nhiều du học sinh muốn nhưng lại không về được.

GS.Đàm Thanh Sơn được trao giải N. Bogoliubov 2019

GS.Đàm Thanh Sơn là một trong hai nhà khoa học vừa nhận giải thưởng thường niên cho các nhà khoa học xuất sắc có nhiều đóng góp cho vật lý lý thuyết và toán ứng dụng mang tên nhà vật lý và toán ứng dụng Nga Nikolay Bogoliubov.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng