DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Tính giá điện vào bài thi khảo sát lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TPHCM

TPO - Nhiều học sinh sau khi kết thúc bài thi khảo sát bằng Tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa hào hứng bởi đề có nhiều câu gần gũi, nhất là hai câu hỏi xung quanh việc tính giá điện và số KW điện tiêu thụ…

Bố ôm động viên con trai sau 90 phút làm bài khảo sát bằng Tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Bố ôm động viên con trai sau 90 phút làm bài khảo sát bằng Tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sáng nay (12/6), hơn 4.100 học sinh tại TPHCM bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Từ 6h sáng, hàng trăm phụ huynh đã đưa con đến các điểm thi, nhiều người trong số đó xin nghỉ việc cả buổi sáng để chờ con trước cổng trường thi.

Hơn 10h cùng ngày, học sinh kết thúc bài thi khảo sát. Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, nhiều học sinh bước ra khỏi phòng thi hào hứng, bên ngoài phụ huynh vây kín, ôm hôn con thắm thiết.

Bày tỏ niềm vui mừng, thí sinh Minh Khôi cho biết, đề thi tương đối dễ, nhiều câu hỏi em thường gặp trong cuộc sông hằng ngày như câu tính giá điện, số điện tiêu thụ trong gia đình. “Với đề thi này, em dự đoán số điểm đạt được từ 70- 80%”, Khôi nói.

Tương tự, em Duy Nghĩa cũng cho rằng câu hỏi giá điện là câu hỏi hay và khiến em thích thú, nó gần gũi với gia đình em hàng ngày. Nghĩa cho biết, đề bài cho một bảng số liệu, sau đó yêu cầu tính số KW điện tiêu thu trong tháng. Tiếp đó, cũng bảng này, đề yêu cầu tính giá điện.

Trong khi đó, thí sinh Thùy Trang cho rằng, câu tính vận tốc của một người đi từ TPHCM đến Đồng Nai và một người đi từ Đồng Nai về lại TPHCM là câu hỏi khó nhất… “Câu này giải phải qua nhiều bước, dù chọn được đáp án song em vẫn không tự tin lắm về câu này”, Trang nói.

Tính giá điện vào bài thi khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa TPHCM - ảnh 1 Hàng trăm phụ huynh xin nghỉ việc để đứng đợi con trước cổng trường thi

Được biết, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường đầu tiên và duy nhất ở TPHCM được khảo sát vào lớp 6 bằng hình thức Tiếng Anh. Năm nay, trường nhận được 4.100 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 6. So với 525 chỉ tiêu, tỷ lệ "chọi" xấp xỉ 1/8, tương đương năm ngoái.

Theo đó, những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, có điểm học kỳ II lớp 5 môn Toán, Tiếng Việt từ 9 trở lên sẽ được tham dự kỳ khảo sát vào trường. Đề khảo sát bằng tiếng Anh bao gồm các nội dung của nhiều môn học như Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lý, Khoa học…

Dự kiến 16.6 sẽ công bố kết quả khảo sát. Học sinh không trúng tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận, huyện.

Bảng điểm thi vào trường Ams toàn điểm 10, chúng ta đang làm 'hàng fake'

Danh sách thi vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam hầu hết có điểm tổng kết từ lớp 1 đến lớp 5 toàn điểm 10. “Ngày xưa, tôi học rất giỏi nhưng cũng không làm được như vậy. Chúng ta đang làm “hàng fake” từ nhỏ”, GS.TSKH Đỗ Đức Thái, Chủ biên chương trình môn Toán giáo dục phổ thông mới.

Không bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ có con được nâng điểm

UBKT Tỉnh ủy Hoà Bình đang tiến hành xác minh làm việc với cán bộ thuộc Ban thường vụ tỉnh ủy quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi năm 2018 và sẽ không tiến hành bổ nhiệm và bổ nhiệm lại với những cán bộ này.

Bảng điểm toàn 10 thi vào Amsterdam: Lo ngại 'phong trào' làm đẹp học bạ

Cùng với việc kiểm tra, đánh giá năng lực, hầu hết các trường “nóng” tuyển sinh lớp 6 Hà Nội năm nay đều có vòng xét tuyển hồ sơ. Theo đó, điểm tổng kết các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh được quy định phải đạt điểm 9, 10. Thậm chí Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam quy định, học bạ suốt 5 năm tiểu học có quá 1 điểm 9 cũng bị loại. Nhiều người cho rằng, quy định này có thể “lọt” học sinh có năng lực cũng như làm nảy sinh phong trào chạy điểm, làm đẹp học bạ.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 sớm 1 tuần, 14/6 sẽ có điểm

Chiều 11/6, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến chiều ngày 14/6 sẽ công bố điểm thi và phổ điểm tuyển sinh lớp 10. Như vậy, điểm thi sẽ công bố sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch trước đó.


Điểm chuẩn vào lớp 6 của trường có tỷ lệ chọi 1/30: Lấy 27,04 điểm

Trường THCS Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo kết quả và điểm tuyển sinh vào lớp 6 của trường năm 2019 là 27,04 điểm. 

Trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội tuyển sinh năm 2019

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập tháng 6 năm 1996, do Giáo sư Trần Phương- Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương ĐCSVN (Khóa IV và V), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng- làm Hiệu trưởng.

Gần 1000 học sinh đang đua tranh suất lớp 6 trường chuyên Hà Nội -Amsterdam

933 thí sinh có bảng điểm “đẹp như mơ” đã lọt qua vòng sơ tuyển tham gia 3 bài kiểm tra, đánh giá năng lực đầy cam go để giành suất học vào lớp 6 Trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng