Tố cáo quyền hiệu trưởng, giáo viên bị đe dọa

Sau buổi làm việc với Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, giáo viên liên tục nhận được tin nhắn khủng bố qua điện thoại.

Tố cáo quyền hiệu trưởng, giáo viên bị đe dọa

Báo chí từng phản ánh một số sai phạm của nguyên hiệu trưởng Nguyễn Hữu Chiệu và Phó hiệu trưởng Bùi Thị Minh Nga (Trường THPT Trần Phú - Hà Nội) trong hoạt động chuyên môn, thu chi tài chính bổ nhiệm bà Nga vào vị trí Phó hiệu trưởng…

Ngày 15/12/2012, Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã có Thông báo số 448 gửi các giáo viên có đơn thư tố cáo, trong đó nêu rõ một số khuyết điểm của bà Nga, ông Chiệu trong quá trình điều hành công việc nhà trường như: Vi phạm quy chế chuyên môn, bình bầu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2012, cho thuê cơ sở vật chất và thu chi tài chính sai nguyên tắc….

Vì cho rằng kết luận nói trên chưa khách quan, đầy đủ, một số giáo viên của Trường THPT Trần Phú như Đỗ Thị Hạnh , Bùi Mai Anh, Đặng Phong Lan… tiếp tục có đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh một số nội dung mà Thông báo số 448 chưa giải quyết thỏa đáng như việc bà Nga vi phạm điều lệ Đảng, sai phạm nghiêm trọng quy chế chuyên môn, không minh bạch trong thu chi tài chính – không công khai tài chính năm học 2011-2012…

Đơn thư giáo viên trường THPT Trần Phú gửi báo chí và Công an TP Hà Nội
Đơn thư giáo viên trường THPT Trần Phú gửi báo chí và Công an TP Hà Nội.

Trao đổi với PV, bà Đặng Phong Lan cho biết: "Đơn tố cáo chúng tôi nêu từng sự việc rất cụ thể nhưng đoàn thanh tra làm việc chưa khách quan. Sáng ngày 30.1.2013, ông Nguyễn Hữu Cường – Phó chánh Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo mời tôi lên làm việc.

Trong buổi làm việc này, tôi đã chất vấn ông Cường về hình thức kiểm điểm, thời gian, mức độ kiểm điểm đối với bà Bùi Thị Minh Nga và yêu cầu Thanh tra trả lời bằng văn bản, vì theo Nghị định số 27/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức thì việc sai phạm về quy chế chuyên môn của bà Bùi Thị Minh Nga sẽ rơi vào điều 11 mục 1, mức độ là: Cảnh cáo.

Ông Cường hứa sẽ trả lời chúng tôi trong 5 ngày. Nhưng chiều 30/1/2013, đoàn công tác gồm đại diện sở Nội Vụ, Sở Giáo dục & Đào tạo, Quận ủy Hoàn Kiếm đã về trường triệu tập Đảng viên lấy phiếu tín nhiệm hiệu trưởng với bà Nga…

Về phía tôi, tối hôm đó liên tục nhận được tin nhắn khủng bố qua điện thoại. Hiện tại chúng tôi rất hoang mang lo sợ cho tính mạng của mình và người thân".

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá