Tố cáo tiêu cực, hai giáo viên bị cách chức

Ngày 12/7, 2 giáo viên Trần Thị Kim Cúc - nguyên tổ trưởng bộ môn hóa học - và Vũ Văn Hợp - nguyên tổ trưởng bộ môn sử địa - giáo dục công dân Trường THPT huyện Châu Thành (Kiên Giang) - đã có đơn gửi các cơ quan chức năng.

Đơn cho biết họ bị hiệu trưởng xử lý cách chức chức vụ kiêm nhiệm vì đã tố cáo tiêu cực của trường.

Do bức xúc về chuyện nhà trường cùng hội phụ huynh học sinh thu tiền của học sinh để tổ chức ăn nhậu, mua hóa đơn và bồi dưỡng giám thị coi thi vào năm học 2004-2005, cô Cúc và một số giáo viên khác của trường đã cung cấp thông tin cho báo chí (xem bài “Kiên Giang buộc học sinh nộp tiền bồi dưỡng cho giám thị” trên Tuổi Trẻ ngày 17/6/2005).

Thế nhưng sau đó thay vì tiếp thu ý kiến này, ông Mai Quốc Sơn - hiệu trưởng nhà trường - cùng ban giám hiệu đã liên tục gây sức ép lên các giáo viên đã tố cáo.

Và một trong những động thái có tính trả thù người tố cáo tiêu cực đó là vào tháng 8-2005, ban giám hiệu đã xử lý kỷ luật cách chức tổ trưởng tổ bộ môn hóa học đối với giáo viên Trần Thị Kim Cúc khi đang nghỉ phép; đồng thời cách chức tổ trưởng bộ môn sử địa - giáo dục công dân đối với giáo viên Vũ Văn Hợp (chồng giáo viên Cúc) mà không thông báo lý do.

Ông Đỗ Vinh - chủ tịch UBND huyện Châu Thành - bức xúc cho biết ông đã chỉ đạo một đồng chí phó chủ tịch huyện tiến hành họp khẩn làm rõ vụ việc theo hướng không để giáo viên có tâm huyết với ngành phải bị xử lý kỷ luật.  

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá