Tố sếp tiêu cực, 3 cô giáo bị 'đì' vì họ chỉ là... những cây khô

Tố cáo hiệu trưởng sai phạm về thu chi, tư cách không đúng chuẩn mực, 3 cô giáo mầm non ở Gia Lai bị điều công tác đến vùng sâu, vùng xa.

Cô Trần Thị Huyền. Ảnh: Pháp luật TP HCM.
Cô Trần Thị Huyền. Ảnh: Pháp luật TP HCM.

UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) vừa hủy quyết định điều động 3 giáo viên mầm non xã Đăk Djrăng, vì sai quy định.

Trước đó, cô Trần Thị Huyền làm đơn tố cáo hiệu trưởng Trường Mầm non Đak Djrăng Phạm Thị Ánh Ngọc (về trường từ tháng 8/2013) có thái độ áp đặt, xưng hô với giáo viên khác bằng giọng bề trên, không đúng chuẩn mực sư phạm.

Tại một cuộc họp tháng 9/2014, bà Ngọc ví các giáo viên là "những cây khô, muốn bẻ lúc nào cũng được".

Ngoài ra, đơn tố cáo cho rằng bà Ngọc có những khoản thu ngoài quy định, song việc dùng số tiền này không được công khai. Làm chứng cho cô Huyền là 7 giáo viên khác, trong đó có cô Lê Thị Hiền, Tô Thị Tình.

Tháng 8/2016, khi đơn tố cáo chưa được giải quyết thì UBND huyện Mang Yang ra quyết định điều động 3 cô giáo về nhận công tác tại vùng sâu, vùng xa. Riêng cô Huyền bị điều chuyển dạy trường mầm non cách nhà 50 km.

Đồng thời, UBND huyện điều động 3 giáo viên từ nơi khác về trường mầm non xã Đăk Djrăng thay thế.

Thanh tra tỉnh Gia Lai vào cuộc, kết luận nội dung tố cáo của các cô giáo là đúng. UBND huyện Mang Yang họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm và sau bổ nhiệm bà Ngọc luân chuyển làm hiệu trưởng trường mẫu giáo Đê Ar.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang, ông Krung Dam Đoàn, đã yêu cầu kiểm điểm các phòng Giáo dục, Nội vụ vì đã tham mưu sai trong việc luân chuyển trên.

Ông Hồ Văn Diệp - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang - cho biết sẽ điều động 3 cô giáo về nhận công tác tại những xã thuận lợi, gần trung tâm huyện như xã H’Ra, Đak Ta Ley.

Theo Pháp luật TP HCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá