Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Toán khối B khó, khối D dễ

TPO - Đề Toán khối D được đánh giá là dễ “thở”. Đề thi khối B khá hay nhưng tương đối khó. Đó là nhận xét chung của nhiều thầy cô giáo và thí sinh trong chiều nay. Xem bài giải đề Toán và Sử do Hocmai.vn và nhóm giảng viên ĐH tại TPHCM thực hiện trên TPO.

>> Bài giải đề toán khối B (Trung tâm Hocmai.vn thực hiện)
>> Bài giải đề toán khối D (Trung tâm Hocmai.vn thực hiện)
>> Bài giải đề toán khối B (Nhóm giảng viên ĐH tại TPHCM thực hiện)
>> Bài giải đề toán khối D (Nhóm giảng viên ĐH tại TPHCM thực hiện)
>> Bài giải đề Sử khối C (Trung tâm Hocmai.vn thực hiện)
>> Bài giải đề Sử khối C (Nhóm giảng viên ĐH tại TPHCM thực hiện)
>> Bài giải đề thi môn Văn và Sinh

Toán khối D : Dễ nhưng khó điểm cao

Nhiều thí sinh khối D rời phòng thi tại điểm thi của Đại học Bách Khoa, Đại học Mở, Đại học Công Nghệ và Kinh doanh Hà Nội cho rằng đề thi Toán có vẻ nhẹ nhàng hơn so với năm trước. Các dạng toán không có gì khác và đánh đố thí sinh.

Tại hội đồng thi trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, một vài thí sinh ra sớm. Lê Ngọc Đức (Hạ Long), thi vào khoa Tiếng Anh khoa học cho biết: “So với đề khối A thì đề này thì dễ hơn nhiều. Câu tích phân khá khó nên em bỏ. Còn câu về số phức thì dễ. Đề này em làm được khoảng 7 điểm”.

Cùng chung nhận định, thí sinh Phạm Diệu Anh ở Hà Nội chia sẻ thêm: “Đề dễ hơn khối B và khá dễ thở. Tuy nhiên đề ra chung chung quá và khó phân loại được thí sinh. Câu tự chọn được coi là phân loại thì độ khó cũng chỉ nhỉnh hơn một tý”.

Nhận xét về đề Toán của khối D, Thạc sỹ Phạm Hồng Danh- Tổ trưởng Tổ toán trường Marie Curie TP Hồ Chí Minh cho biết đề thi khá cơ bản và nhẹ nhàng, đề này vừa sức với thí sinh khối D tuy nhiên học sinh khá mới được 5-6 điểm.

Câu khó ăn điểm như câu về hình học, tính max, min. Còn phần tự chọn tương đương nhau, dễ kiếm điểm. Nói chung đề nằm trong chương trình, 80 % kiến thức ở lớp 12 và 20% kiến thức rải ở lớp 10 và lớp 11.

Tuy nhiên, theo thầy Danh đạt điểm 10 cũng khó tuy nhiên còn dễ kiếm điểm hơn ở khối A. Đề có tính phân loại học sinh.

Khó “nhằn”

Theo nhận xét của nhiều thí sinh dự thi khối B thì đề thi toán không dễ. Đề thi hay, bám sát chương trình sách giáo khoa và có tính phân loại cao.

Nguyễn Thị Thuận (Sóc Sơn- Hà Nội) dự thi vào trường ĐH Y Hà Nội cho biết: “Đề này em chỉ làm được ở mức độ trung bình, câu về số phức là chương trình mới nên em không làm được. Câu cuối cùng phải là những bạn học giỏi mới làm được. Em chỉ làm được 7 điểm là cùng”.

Còn bạn Phạm Duy Thuận ở Bắc Giang buồn bã cho biết: “Đề khó nhằn quá, em tính toán mãi mà có câu không ra kết quả. Nhiều câu em thấy phải suy luận tính toán rất nhiều. Chắc em được khoảng 5 điểm là may”.

Thạc sỹ Phạm Hồng Danh- Tổ trưởng Tổ toán trường Marie Curie TP Hồ Chí Minh cho biết, đề thi khối B khá hay và tương đối khó. Chỉ dễ hơn khối A một chút nhưng lại khó hơn khối D.

Độ khó của các câu rải đều ở câu 2,3,4… và chỉ có câu 1, câu 7a,7b là câu dễ ăn điểm nhất

Với đề thi này thì theo thầy Danh thì học sinh trung bình chỉ đạt 3 điểm trở lên; còn 8,9 điểm thì chắc chắn ít hơn năm ngoái, 10 điểm thì thực sự là hiếm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá