Toàn quốc cho học sinh nghỉ học, phòng chống dịch Covid-19

TPO - Ngày 15/3, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3. Như vậy, đến thời điểm này, 63 tỉnh, TP đồng loạt cho học sinh nghỉ học để chống dịch Covid-19.

Vĩnh Phúc tổ chức chào cờ tại lớp trong thời gian học sinh đi học.
Vĩnh Phúc tổ chức chào cờ tại lớp trong thời gian học sinh đi học.

Trong khi các địa phương cho học sinh các cấp nghỉ học chống dịch thì Vĩnh Phúc, Hưng Yên là 2 địa phương cho tòan bộ trẻ mầm non, học sinh đến THCS quay lại trường học từ ngày 2/3 và 9/3; học sinh THPT đi học từ 2/3. Tuy nhiên, đến hôm nay, các địa phương này đều đã có thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ. 

Cụ thể, Vĩnh Phúc cho trẻ mầm non đến học sinh THCS nghỉ đến khi có thông báo mới; Hưng Yên cho trẻ mầm non đến học sinh THCS nghỉ thêm 1 tuần.

Cũng trong ngày, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng có quyết định cho học sinh tất cả các cấp nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Tiền Giang cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/3; Tuyên Quang cũng thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học thêm 1 tuần (hết 23/3); Lai Châu cho học sinh được nghỉ đến khi có thông báo mới; Thanh Hoá cho học sinh tiểu học, THCS nghỉ đến hết 29/3; học sinh THPT nghỉ hết ngày 2/3.

 Như vậy, đến thời điểm này, 63 tỉnh, TP đồng loạt cho học sinh nghỉ học để chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, thời gian và phương thức cho học sinh nghỉ học khác nhau. Một số địa phương cho toàn bộ học sinh nghỉ chưa xác định thời gian quay lại trường học, nhiều địa phương cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ hết tháng 3/2020, học sinh THPT tiếp tục đi học; cũng có địa phương cho học sinh nghỉ đến tháng 4.

Trước đó,  đến  sáng 14/3 đã có 58  địa phương có thông báo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tháng 3 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, Đồng Nai và TP HCM là 2 địa phương cho học sinh nghỉ học đến 4-5/4. 

Cập nhật: 58 địa phương thông báo lịch nghỉ học chống Covid-19

Đến sáng 14/3 đã có 58 địa phương có thông báo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tháng 3 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng