Tối đa điểm TOEFL - IELTS - SAT chỉ trong 2 tháng?

Trong khi bạn chỉ có một khoản thời gian là 2 tháng nhưng với mục tiêu tăng ít nhất 20 điểm TOEFL, 1.5 điểm IELTS, 200 điểm SAT, bạn sẽ cần phải làm gì? Bài viết sau cung cấp một số thông tin giúp bạn tối đa hóa điểm thi của mình.

Tối đa điểm TOEFL - IELTS - SAT chỉ trong 2 tháng?

Biết mình đang ở đâu

Biết mình đang ở đâu và cần bao nhiêu điểm là bước quan trọng nhất để bạn có thể tập trung vào những điều quan trọng. Khi đã “đong, đếm” được số điểm mình cần phải bổ sung là bao nhiêu thì câu chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thầy Doãn Minh Mão, giảng viên luyện thi IELTS tại Học viện Anh ngữ EQuest cho biết: Qua kinh nghiệm giảng dạy, tôi thấy đa số thí sinh ở mức điểm 4 IELTS thường sử dụng cụm từ tương đối tốt, tuy nhiên chưa biết sử dụng những cấu trúc câu đơn giản. Trong khi đó, những thí sinh ở mức điểm 5 IELTS đã biết cách sử dụng hầu hết các cấu trúc đơn giản, nhưng gặp khó khăn ở những cấu trúc câu phức.

“Vậy nếu bạn đang muốn nâng điểm từ mức 4 lên 5 IELTS, hãy tập trung sử dụng thành thạo cấu trúc câu đơn và bỏ qua những cấu trúc câu phức – những điều bạn chưa cần ở thời điểm kì thi đang cận kề. Đó chính là cách học thông minh và tập trung” – Thầy Mão khuyên.

Biết mình cần học gì

IELTS hay TOEFL, SAT là những chứng chỉ giúp đánh giá năng lực tiếng Anh cũng như khả năng suy luận của thí sinh. Thí sinh có thể dễ dàng học được những “mẹo” làm bài nhanh và hiệu quả, nhưng nếu như không có nền tảng vững chắc thì chẳng khác nào “tay không bắt giặc”.

Vốn từ vựng là điều đầu tiên bạn cần lưu tâm khi bắt tay vào quá trình luyện thi. Thông thường, nếu bạn đang ở mức 4 IELTS và mục tiêu 5.5 IELTS, bạn cần bổ sung khoảng 800 từ vựng. Nhưng cùng với mức khởi điểm là 4 nhưng với mục tiêu là 6.5 IELTS, bạn sẽ cần tới 1300 từ vựng mới. Với định lượng như vậy, hãy chia nhỏ mục tiêu cho mỗi ngày để hoàn thành kế hoạch từ mới.

Trong quá trình học từ vựng, hãy kết hợp nó với việc đọc sách báo, xem video tin tức…để việc học được sâu và lưu giữ lâu hơn. Hơn nữa, sẽ thật không cần thiết nếu chỉ chăm chăm nghe những bài thi IELTS trong sách, hãy mở rộng phạm vi nghe để tai bạn quen dần với việc tiếp nhận và xử lý thông tin mới.

Tương tự, với phần thi Nói, giám khảo sẽ chấm theo các tiêu chí như phát âm những âm rời rạc, trọng âm từ, trọng âm câu, ngữ điệu. Do đó, nếu chỉ cần đạt mức 5 IELTS, bạn chỉ cần tập trung luyện phát âm đủ rõ các âm rời để người nghe hiểu được, việc luyện tập trọng âm câu và từ sẽ chưa cần thiết tại thời điểm đó.

Tối đa điểm TOEFL - IELTS - SAT chỉ trong 2 tháng? - ảnh 1
Biết mình cần học tại đâu

Rất nhiều bạn cảm thấy chán nản vì việc luyện thi không đạt kết quả như mong đợi. Đó là do họ chưa chọn đúng môi trường học tập cho bản thân mình. Chỉ trong 2 tháng ngắn ngủi, bạn vừa phải đảm bảo quá trình ôn luyện nghiêm khắc tại nhà, vừa phải đảm bảo nắm được các kĩ thuật và mẹo để ghi điểm tuyệt đối tại các phần là thế mạnh của bản thân.

Nên nhớ, một số hoạt động có thể tự học ở nhà, nhưng với một số kĩ năng nhất định, ví dụ kĩ năng Nói, bạn bắt buộc phải có sự hướng dẫn của giáo viên để có thể khắc phục lỗi sai một cách nhanh chóng nhất.

Có thể nói, nắm được 3 “Biết” và vận dụng đúng lời khuyên của thầy/cô, bạn sẽ tối ưu hóa điểm số của mình trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách triển khai kế hoạch ôn tập cho bản thân, hãy tham khảo chương trình BootCamp để có hướng đi thích hợp.

BootCamp là chương trình đào tạo tập trung và đặc biệt do Học viện Anh ngữ EQuest phát triển nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức sâu sắc về bài thi và chiến lược làm bài. Đây là một chương trình huấn luyện cực kỳ nghiêm túc và hiệu quả cao, do đó Bootcamp chỉ phù hợp với những bạn có tinh thần học tập tốt, sự quyết tâm chinh phục mục tiêu cụ thể. Thay vì mất từ 4 – 6 tháng để có thể tăng 5 – 10 điểm TOEFL hay 200 SAT. Với Boot Camp, lịch trình học chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thừa, quá trình học sẽ được rút ngắn một nửa.
Thông tin chi tiết có tại đây

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá