Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng

Bên cạnh các trường công lập, trường chuyên đã là “bến đậu” hàng chục năm nay của các thế hệ học trò tại thành phố Cảng như trường Trần Phú, Chu Văn An, Đinh Tiên Hoàng… thì mấy năm trở lại đây, các trường tư thục có liên cấp như trường Quốc tế QSI, trường Quốc tế Gateway hay trường chất lượng cao Vinschool cũng trở nên “hót hòn họt” và được phụ huynh “săn đón” cho con.

Trường Quốc tế QSI Hải Phòng

Trường Quốc tế QSI Hải Phòng là một tổ chức giáo dục tư thục, phi lợi nhuận, thành lập vào tháng 9/2005. Trường cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao bằng Tiếng Anh cho trẻ em lứa tuổi từ mẫu giáo đến THPT, bao gồm con em các nhà ngoại giao, các doanh nhân quốc tế và con em trong thành phố Hải Phòng.
Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng - ảnh 1 Khuôn viên Trường Quốc tế QSI Hải Phòng.

Ngôi trường được đặt ở khu dân cư yên tĩnh trong KĐT Mê Linh. Cơ sở vật chất của trường bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm khoa học, phòng học âm nhạc, phòng đa năng, căng tin đầy đủ dịch vụ... QSI Hải Phòng được ví như “trường ròng” tại đất Cảng.

Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng - ảnh 2 Giảng dạy và học tập 100% bằng ngôn ngữ Tiếng Anh.

Chương trình học tại QSI Hải Phòng được thiết kế 100% Tiếng Anh, với học sinh của 15 quốc gia khác nhau. Phương châm giáo dục được xây dựng trên nền tảng: Mọi học sinh đều có thể thành công, thành công nuôi dưỡng thành công, trách nhiệm của nhà trường là tạo ra những điều kiện để thành công.

Trường QSI Hải Phòng có mức học phí cao từ 450 - 500 triệu đồng/năm tùy từng cấp học và chỉ nhận 10% học sinh Việt Nam.

Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng - ảnh 3 Trường QSI Hải Phòng chỉ nhận 10% học sinh Việt Nam.

Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway

Được thành lập năm 2015 với cơ sở đầu tiên tại Hà Nội và sau đó là ở Hải Phòng (2017), trường Gateway đã nhanh chóng được các bậc phụ huynh ghi nhận là một trong những ngôi trường đáng để học nhất tại hai thành phố này. Gateway chính là ngôi trường Quốc tế đầu tiên đáp ứng được nhu cầu giáo dục hiện đại của phụ huynh Hải Phòng với 3 hệ học: hệ Quốc tế (khối PTTH từ năm 2020), Song ngữ và Chất lượng cao.

Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng - ảnh 4 Trường PTLC Quốc tế Gateway - Hải Phòng.

Trường PTLC Quốc tế Gateway là hệ thống trường Quốc tế, liên cấp từ tiểu học lên tới trung học phổ thông, dẫn đầu Hải Phòng về thời lượng học chương trình Tiếng Anh: 15-16 tiết/tuần do 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy (đối với hệ song ngữ) và 12-13 tiết/tuần (hệ Chất lượng cao)...

Trường Gateway - Hải Phòng mang tới môi trường học tập kiểu Mỹ đẳng cấp có “1-0-2” tại thành phố Cảng, giúp học sinh vừa nắm vững kiến thức cơ bản vừa phát triển năng lực toàn diện đồng thời có khả năng sử dụng Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng - ảnh 5 Trường Gateway - Hải Phòng có chương trình Tiếng Anh nổi bật 15-16 tiết/tuần do 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy (đối với hệ song ngữ).

 

Học sinh được học tập qua dự án, học tập qua vấn đề bằng phương pháp hiện đại “Learning by doing”. Vì thế, các em có khả năng tự học - tự giáo dục, tự chiếm lĩnh và ứng dụng kiến thức vào đời sống thực tế cho riêng mình. Đội ngũ giáo viên nước ngoài nhiệt tình, yêu trẻ và giàu kinh nghiệm. Giáo viên Việt Nam là những giáo viên giỏi các trường quốc tế, tư thục chất lượng cao, sinh viên xuất sắc… “đầu quân” về.

Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng - ảnh 6 Các phòng học, phòng chức năng hiện đại tại Gateway.

Trường PTLC Quốc tế Gateway - Hải Phòng được đặt tại quận Ngô Quyền và sẽ chính thức chuyển tới địa điểm mới to đẹp tại Quận Dương Kinh vào tháng 7/2019 tới đây với tổng diện tích lên tới 10.400 m2. Cơ sở mới này của trường Gateway - Hải Phòng đạt chứng chỉ công trình xanh IFC EDGE, chứng chỉ Lotus do Ngân hàng thế giới cấp và có môi trường sinh thái hoàn toàn hiện đại với hệ thống cây xanh, cảnh quan tuyệt đẹp, gợi cảm hứng cho học sinh phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tư duy.

Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng - ảnh 7 Không gian ngoài trời thơ mộng giúp học sinh sáng tạo không ngừng.
Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng - ảnh 8 Trường bơi Aqua-tots (độc quyền từ Hoa Kỳ) tại Gateway.

Ngoài cơ sở vật chất đẳng cấp, trường còn được đánh giá cao bởi áp dụng chương trình bơi Aqua-tots với hệ thống bể bơi bốn mùa tiêu chuẩn (độc quyền từ Hoa Kỳ) và chương trình thể chất JACPA (độc quyền từ Nhật Bản) giúp phát triển thể lực, bên cạnh việc phát triển trí lực và nhân cách cho học sinh.

Trường Gateway - Hải Phòng có mức học phí dao động từ 110 - 150 triệu đồng/năm (đối với hệ Song ngữ & Chất lượng cao). Dự kiến 350 - 450 triệu đồng/năm (với hệ Quốc tế vào năm 2020).

Trường Phổ thông liên cấp Vinschool

Nằm trong lòng Khu đô thị Vinhomes Imperia, trường Vinschool - Hải Phòng vừa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2018 và được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với sân bóng đá cỏ nhân tạo ngoài trời, sân bóng rổ, nhà đa năng, thư viện, nhà ăn, các phòng học chức năng.

Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng - ảnh 9 Vinschool - Hải Phòng vừa chính thức hoạt động từ tháng 8/2018.

Vinschool là hệ thống trường Việt Nam chất lượng cao, liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, gắn liền với các dự án bất động sản cao cấp của Tập đoàn Vingroup. Trường có 2 hệ học là hệ Chuẩn và hệ Nâng cao. Tuy nhiên vì là năm đầu tiên nên cơ sở tại Hải Phòng mới chỉ có 1 hệ đào tạo là hệ Chuẩn cho học sinh.

Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng - ảnh 10 Đội ngũ giáo viên Việt Nam của nhà trường được đào tạo bài bản.
Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng - ảnh 11 Các giáo viên nước ngoài đều được tuyển chọn kỹ càng, mang lại
sự hứng khởi cho học sinh trong mỗi giờ học.

Chương trình Tiếng Anh tại trường có thời lượng là 12 tiết/tuần trong đó có 50% giáo viên nước ngoài. Chương trình Tiếng Việt là chương trình của Bộ GD&ĐT, được thiết kế riêng. Với chương trình giáo dục toàn diện, hệ thống trường Vinschool hứa hẹn mang đến những ưu thế vượt trội cho học sinh về kiến thức – kỹ năng – phẩm chất, đội ngũ giáo viên giỏi được đào tạo bài bản, môi trường học tập văn minh, cơ sở vật chất vượt trội, đẳng cấp.

Top 3 trường liên cấp đang được bố mẹ 'săn đón' tại Hải Phòng - ảnh 12 Hệ thống bể bơi cung cấp kỹ năng sống cần thiết cho học sinh.

Mặc dù Vinschool - Hải Phòng chưa có hệ Nâng cao và hệ Quốc tế nhưng đây vẫn là ngôi trường tư thục chất lượng cao được khá nhiều phụ huynh lựa chon bởi diện tích tương đối rộng rãi và tiện ích trường học trong khu đô thị cũng như nhiều chế độ ưu tiên với các gia đình sinh sống tại Vinhomes hay cán bộ, nhân viên làm việc cho Vingroup.

Trường Vinschool - Hải Phòng có mức học phí dao động từ 90 - 120 triệu đồng/năm tùy từng cấp học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá