TP HCM bắt đầu lộ trình giải thể cơ sở dạy thêm trong trường

Hiệu trưởng các trường học tại TP HCM sẽ thông báo đến nhà đầu tư về việc chấm dứt hoạt động cơ sở dạy thêm trong trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có công văn hướng dẫn các đơn vị giáo dục trực thuộc về lộ trình ngưng hoạt động dạy thêm, học thêm và sử dụng cơ sở vật chất trong nhà trường.

Đối với hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường, hiệu trưởng lập hồ sơ đề nghị thu hồi giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trước ngày 30/9. Với các cơ sở ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa hoặc trung tâm ngoại ngữ - tin học đang sử dụng cơ sở vật chất nhà trường, hiệu trưởng sẽ thông báo đến các nhà đầu tư chấm dứt hoạt động và lập hồ sơ đề nghị giải thể trước ngày 31/1/2017.

Sở Giáo dục TP HCM cho biết, sau các thời hạn trên, những đơn vị nào chưa thực hiện theo hướng dẫn thì hiệu trưởng nhà phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Trước đó, làm việc với Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND TP HCM), lãnh đạo Sở Giáo dục TP HCM cho biết dạy thêm trong trường là tất cả hoạt động dạy học ngoài chương trình chính khóa. Việc dạy thêm trong trường tồn tại ở hai dạng: trường đứng ra tổ chức hoặc cho trung tâm bên ngoài thuê cơ sở vật chất. Hiện, quy định cấm dạy thêm trong trường được thực hiện thì phải ngưng luôn việc cho thuê.

Thời gian qua, Sở Giáo dục đã cấp phép cho 82 trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên dạy thêm trong nhà trường và 34 cá nhân, tổ chức được dạy thêm ngoài trường. UBND các quận, huyện cũng cấp phép cho 106 đơn vị THCS dạy thêm trong trường ở cấp THCS và 47 cá nhân, tổ chức dạy thêm ngoài trường. TP HCM không cấp phép dạy thêm cho khối tiểu học.

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục TP HCM, từ năm học này, các đơn vị giáo dục trực thuộc sẽ chấm dứt hoạt động dạy thêm trong trường.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá