Sự kiện: Thế giới trẻ

TP HCM : Bí quyết của thủ khoa 59 điểm

TPO - Thí sinh Nguyễn Đức Duy, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP HCM đã đạt 9 điểm môn Văn, các môn còn lại đều đạt tối đa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2007.

Nguyễn Đức Duy (bên trái) và bạn.
Duy cho biết: Em nghe tin mình đậu thủ khoa tốt nghiệp năm nay từ các thầy, cô trong trường. Thật sự là vui và khá bất ngờ. Khi mới thi về, em đã so sánh bài thi của mình với đáp án của Bộ GD&ĐT và biết chắc chắn mình sẽ được ít nhất 57 điểm cho 6 môn, trong đó 3 môn Toán, Lý, Hóa cầm chắc 30 điểm rồi.

Bí quyết học của em là học không cần chi tiết. Tuy là học sinh học khối tự nhiên nhưng năm nay, em rất mừng vì trong môn văn, có thể đồng cảm được với giáo viên của mình (Duy thi môn văn được 9 điểm – PV).

Vì thế, em học văn rất tiến bộ. Khi thi, em đã học thật kỹ phần văn học sử để lấy điểm tối đa. Phần tập làm văn, em cố gắng chia nhỏ bài mình ra thành những đoạn văn nhỏ để dễ dàng triển khai ý.

Em nộp đơn thi vào khoa Công nghệ thông tin (Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM) và khoa Tài chính quốc tế (Đại học Ngoại thương). Tuy nhiên, tháng 7 tới, em sẽ được học bổng sang học tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá