TP. HCM quyết xóa dạy thêm, học thêm trong nhà trường

TPO - Ngày 22/7, Sở GD&ĐT TPHCM có công văn yêu cầu các trường học trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy và UBND TPHCM về chấm dứt tổ chức học thêm, dạy thêm trong nhà trường kể từ năm 2016-2017.

Cụ thể, đối với các cơ sở giáo dục đã được cấp phép dạy thêm, học thêm trong nhà trường, Sở yêu cầu căn cứ theo điều kiện dạy học, các trường phải chủ động thực hiện phương án và thủ tục ngưng dạy thêm, học thêm trong nhà trường và gửi về Sở hoặc Phòng GD&ĐT tùy theo phân cấp quản lý để ban hành quyết định giải thể từ năm học 2016-2017.

Với quyết định dừng hoạt động dạy thêm trong trường, Sở Giáo dục TPHCM chỉ đạo các trường đổi mới phương pháp giảng dạy để có thể cung cấp đủ kiến thức cho học sinh trên lớp. Trong đó, các trường cần hướng dẫn giúp học sinh có kỹ năng tự học, chuẩn bị điều kiện để tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày.

Sở chũng chỉ đạo các phòng giáo dục tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với UBND quận, huyện để quản lý hiệu quả việc dạy thêm học thêm ngoài nhà trường trên địa bàn, chỉ đạo các trung tâm học tập cộng đồng phường xã điều tra nhu cầhọc tập, xây dựng nội dung và hình thức học tập phù hợp với điều kiện cụ thể của từng nhóm đối tượng trên địa bàn để tổ chức các lớp học đáp ứng mục tiêu xây dựng xã hội học tập.

Ngoài ra, các phòng ban, trường THPT Cần Thạnh hoàn thành các thủ tục cùng các điều kiện đảm bảo việc dạy học cho các lớp 10 THPT Cần Thạnh từ năm học 2016-2017 ở xã đảo Thạnh An trước ngày 5/8 để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh cấp ba tại đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá