TP. HCM yêu cầu các trường tránh đồng phục phức tạp, cầu kỳ

TPO - Việc thay đổi về đồng phục của nhà trường (nếu có) chỉ quy định với các học sinh đầu cấp học, tránh các đồng phục cầu kỳ, phức tạp. Không được bắt buộc học phải mua đồng phục tại một nơi quy định nào...

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường tránh đồng phục phức tạp, cầu kỳ.
Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường tránh đồng phục phức tạp, cầu kỳ.

Đó là chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP. HCM đến các trường trung học trên địa bàn TP về xây dựng kế hoạch năm học và chuẩn bị triển khai các hoạt động cho năm học mới 2017-2018.

Cụ thể, Sở chỉ đạo các trường chỉ tập trung học sinh để thực hiện các công việc chuẩn bị năm học vào thời điểm sát ngày tựu trường. Không được tổ chức dạy học, bồi dưỡng, phụ đạo học sinh đầu cấp trước ngày tựu trường; không tổ chức thi (hoặc kiểm tra, khảo sát…) ở bất kỳ khối lớp nào để xếp lớp cho học sinh khi chuẩn bị vào năm học. Các trường chỉ tổ chức dạy học và thực hiện chương trình từ ngày tựu trường.

Riêng các trường ngoài công lập, chỉ được tập trung học sinh và tổ chức dạy học ôn tập trong vòng 1 tháng trước ngày tựu trường quy định của thành phố và không được thu học phí cho thời gian học, ôn tập (nếu có) trước ngày tựu trường.

Đối với lớp chuyên của các trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên biên chế theo đúng danh sách học sinh chuyên đã trúng tuyển. Đắc biệt, Sở yêu cầu các trường không sắp xếp học sinh các lớp không chuyên vào học tập trung theo lớp với học sinh chuyên.

Về đồng phục học sinh, Sở yêu cầu những thay đổi về đồng phục của nhà trường (nếu có) chỉ quy định với các HS đầu cấp học, tránh các đồng phục cầu kỳ, phức tạp. Không được bắt buộc HS phải mua đồng phục tại một nơi quy định nào….

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng