TPHCM cho học sinh lớp 12 nghỉ đến ngày 8/3, các lớp khác nghỉ đến 15/3

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Trưa nay 29/2, UBND TPHCM đã quyết định cho học sinh lớp 12 tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần, các lớp khác từ mầm non đến THPT nghỉ thêm 2 tuần.

Học sinh TPHCM tiếp tục được nghỉ học thêm từ 1-2 tuần
Học sinh TPHCM tiếp tục được nghỉ học thêm từ 1-2 tuần
Cụ thể, học sinh lớp 12 (kể cả giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) nghỉ học đến hết ngày 8/3; học sinh các lớp còn lại từ mầm non và phổ thông, học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, kỹ năng sống nghỉ hết 15/3. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết tháng 3.
Như vậy TPHCM là địa phương cuối cùng chốt lịch cho học sinh nghỉ trong tháng 3. Trước đó, các tỉnh thành cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS nghỉ thêm 1-2 tuần, THPT đi học lại từ ngày 2/3.
Trước đó, ngày 28/2, Sở GD&ĐT TPHCM đã gửi bảng khảo sát đến các trường để tham khảo ý kiến của phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Bảng khảo sát được chia ra từng cấp học và từng khung thời gian cho phụ huynh lựa chọn, bắt đầu đi học lại từ ngày 2/3, ngày 16/3 hoặc từ đầu tháng 4.

Ngoài ra, phụ huynh cũng cho ý kiến về việc nên đeo khẩu trang khi đi học lại hay không. Khảo sát này kết thúc vào 13 giờ ngày 28/2, sau đó sẽ được Sở tổng kết và xem như căn cứ để đưa ra quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh thành phố.

Được biết, TPHCM hiện có hơn 1,7 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên, trong đó khối 9 và 12 có khoảng 200.000 em. Thành phố có hơn 2.300 trường, trong đó khối mầm non có 1.300 trường công lập và gần 2.000 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục; tiểu học có gần 500 trường.

Việt Nam bắt đầu giai đoạn già hóa dân số: Cần lượng lớn nhân lực điều dưỡng

Điều dưỡng chiếm 70% nhân lực bệnh viện, thực hiện rất nhiều nhiệm vụ trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Dù số lượng Điều dưỡng viên đang hoạt động tại các cơ sở y tế hiện nay lên tới hơn 132.000 người nhưng vẫn là chưa đủ khi Việt Nam đang bắt đầu giai đoạn già hóa dân số. Góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng, trường Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Điều dưỡng Đa khoa năm 2020.

Quyết định cho học sinh nghỉ học: Mỗi nơi một kiểu

Đến 19 giờ ngày 28/2, có hơn 50 địa phương thông báo cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3; riêng trẻ mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục được nghỉ học.

Hàng chục địa phương thông báo đổi lịch học cho học sinh

Đến chiều ngày 28/2, hàng chục địa phương từng thông báo cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3, trẻ mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục được nghỉ học 1-2 tuần, theo đề xuất của Bộ GD&ĐT.

Nhiều địa phương tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh nghỉ học đến hết 15/3

Sau khi Bộ GD&ĐT gửi văn bản cho UBND các địa phương xem xét cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ thêm một đến hai tuần, nhiều địa phương đã thông báo, chỉ có học sinh THPT và trung tâm GDTX trở lại trường trong tuần tới.

Nhiều trường tại Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về việc đi học lại từ 2/3

Tối 27/2, Bộ GD&ĐT có công văn đề xuất các địa phương xem xét cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm một đến hai tuần. Do đó, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh sẽ tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh lịch học sinh quay lại trường. Hà Nội vẫn tiếp tục lấy ý kiến cha mẹ học sinh.

TS. Giáp Văn Dương: Tôi ủng hộ cho học sinh nghỉ 4 kỳ mỗi năm vì tôi thấy tốt

“Tôi ủng hộ việc nghỉ 4 kỳ mỗi năm. Lý do là tôi quen thuộc với việc đó và thấy tốt. Khi còn ở Anh, con tôi cũng có nghỉ giữa kỳ như vậy. Con rất vui vẻ. Thầy cô cũng vậy. Chất lượng giáo dục vẫn đảm bảo”- TS. Giáp Văn Dương nêu quan điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng