DMCA.com Protection Status

TPHCM chưa thể dạy theo sách giáo khoa riêng

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý để TPHCM soạn thảo bộ sách giáo khoa riêng dành cho học sinh phổ thông. Thế nhưng thành phố chưa thể đưa bộ sách giáo khoa này vào giảng dạy vì lo học sinh bị thiệt thòi.

TPHCM chưa thể dạy theo sách giáo khoa riêng

Phát biểu bế mạc hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần 8 vào hôm nay (1/12), Bí thư Thành uỷ TP.HCM, ông Đinh La Thăng cho biết, TP.HCM chưa thể đưa bộ sách giao khoa riêng vào giảng dạy ở thời điểm hiện tại.

Theo ông Thăng, khi làm việc với lãnh đạo TPHCM, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chấp thuận cho thành phố biên soạn bộ sách giáo khoa riêng (theo khung chương trình chuẩn của Bộ). Việc soạn thảo bộ sách này đang được TPHCM triển khai.

Tuy nhiên, nếu hoàn thành bộ sách giáo khoa tại thời điểm này, TPHCM cũng chưa thể đưa vào giảng dạy cho học sinh. 

“Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho thành phố soạn thảo sách giáo khoa nhưng thi vẫn phải theo đề thi của Bộ. Thế nên nếu dạy theo chương trình của thành phố, học sinh sẽ thiệt thòi. Sắp tới lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo về vấn đề này”, Bí thư Thành uỷ TPHCM cho biết.

 Theo Nghị quyết đại hội X, Đảng bộ TPHCM, trong giai đoạn 2015 -2020, TPHCM sẽ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhằm xây dựng TPHCM trở thành một trung tâm giáo dục - đào tạo chất lượng cao của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Tại phiên bế mạc, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng cũng yêu cầu các ngành, các cấp quan tâm thực hiện tốt công tác chuẩn bị chăm lo chu đáo cho nhân dân thành phố về vật chất, đời sống văn hóa tinh thần nhân dịp Lễ, Tết Nguyên đán, nhất là diện chính sách, có công, người già neo đơn, hộ nghèo, công nhân lao động… đảm bảo mọi người dân thành phố đều được vui Tết cổ truyền của dân tộc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng