TPHCM có trường mầm non trực tuyến đầu tiên

TP - Lần đầu tiên tại TPHCM có một trường mầm non mà phụ huynh học sinh có thể theo dõi từng điệu hát, từng bước chạy… của con. Người sáng lập ngôi trường ấy là diễn viên điện ảnh Hiền Mai.

Ý định thành lập trường mầm non luôn là ước mơ của Hiền Mai. Tốt nghiệp Đại học Sư phạm TPHCM năm 1992, cô từng có thời gian ngắn theo đuổi ước mơ trở thành cô giáo dạy tiếng Nga.

Nhưng, cuộc đời bất ngờ rẽ ngoặt, khi cô nhận được một số lời mời để bước lên sàn diễn. Rồi lấy chồng, sinh con…, cứ tưởng Hiền Mai đã tạm yên tâm với công việc và vị trí hiện tại của mình.

Nhưng, niềm đam mê ngày nào vẫn còn cháy bỏng. Hiền Mai cùng bạn (Hoàng Anh – PV) cũng là cựu sinh viên ĐH Sư phạm, chung vốn đứng ra thành lập Cty cổ phần giáo dục CYT chuyên mở trường học. Công việc đầu tiên của Cty là mở trường mầm non tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Trường khánh thành ngày 1/9/2006 với vốn đầu tư ban đầu khoảng 3 tỷ đồng.

Tư duy đậm chất sư phạm của Hiền Mai khiến cô luôn trăn trở tìm ra cho trường mình nét độc đáo và đột phá. Cô quyết định đặt 10 máy camera trực tuyến tại trường để phụ huynh ngồi nhà cũng có thể theo dõi mọi hoạt động của con mình. Ngoài các phòng học, camera còn được đặt tại phòng nhạc, phòng vẽ... và cả sân chơi. Riêng phòng múa luôn có 2 camera túc trực đêm ngày.

Hiền Mai nói: “Mình làm điều này cũng xuất phát từ tâm lý của người mẹ. Bao giờ gửi con đi học cũng lo lắng không biết con mình thế nào. Mình muốn đem đến sự yên tâm cho các phụ huynh. Họ chỉ cần ngồi nhà, truy cập vào trang trực tuyến của trường là có thể biết con mình giờ này đang ở đâu, làm gì”.

Học phí 600 USD

Học phí mỗi học sinh tại trường CYT là 600 USD/tháng. Tưởng Hiền Mai đã đi nước cờ “liều” với mức học phí như thế. Nhưng với những gì đầu tư cho chất lượng học tập tại đây, hầu hết phụ huynh đều hài lòng và chấp nhận cho con mình theo học mặc dù trẻ được học thử một tuần hoàn toàn miễn phí và phụ huynh có quyền đưa con em mình về nếu không hài lòng. Hiện nay, trường đã có 18 em theo học.

Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập nhập từ nước ngoài về. Chương trình học được liên tục cập nhật từ những chương trình tiên tiến nhất trên thế giới.

Không những thế, trường còn mời những giáo viên nổi tiếng từ Mỹ và Philippines (4 giáo viên) để trẻ được tiếp cận phương pháp sư phạm tốt nhất. 8 giáo viên bản xứ được tuyển về từ các trường sư phạm và phải trải qua một cuộc tập huấn gắt gao để được vào dạy tại đây.

Với lợi thế là trường mầm non quốc tế đầu tiên tại khu Phú Mỹ Hưng, trường đã liên kết với bệnh viện Pháp – Việt trụ sở đóng gần đấy. Mỗi trẻ khi vào trường đều được hưởng BHYT. Nếu đau bụng, chóng mặt… là trẻ được đưa ngay sang bệnh viện Pháp – Việt hoặc mời ngay bác sĩ về trường.

Vừa làm MC cho Cty Giáng Mi (BTV), vừa đóng phim, Hiền Mai lại vừa chạy như con thoi qua trường mầm non “đầu tay” của mình. Cô cho biết, sắp tới sẽ mở rộng trường này và mở thêm ở quận 2.

Và dù hiện nay vẫn phải bù lỗ 30-40 triệu đồng/tháng cho niềm yêu thích của mình, nhưng Hiền Mai vẫn luôn theo đuổi phương châm khi mở trường: “Tạo bệ phóng cho trẻ tự tin bước vào bất cứ trường tiểu học quốc tế nào”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá