Sự kiện: Tuyển sinh 2019

TPHCM công bố điểm thi lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

TPO - Ngày 15/6, Sở GD&ĐT TPHCM công bố điểm thi bài thi khảo sát bằng Tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Thí sinh dự thi vào lớp 6 Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa ngày 12/6
Thí sinh dự thi vào lớp 6 Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa ngày 12/6

Đây là trường duy nhất ở TPHCM tổ chức khảo sát vào lớp 6. Theo đó, thí sinh phải thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong 90 phút.

Bài khảo sát bằng tiếng Anh gồm hai phần: Trắc nghiệm có 24 câu hỏi, tự luận có tám câu hỏi, đề cập lĩnh vực toán tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, hiểu biết tự nhiên và khoa học thường thức...

Để dự thi vào Trường Trần Đại Nghĩa, học sinh phải có điểm bài kiểm tra học kỳ 2 lớp 5 môn tiếng Việt và Toán mỗi môn đạt từ 9 điểm trở lên.

Năm nay, trường có hơn 4.100 thí sinh đăng ký dự tuyển, chỉ tiêu là 525 thi sinh. Tỷ lệ chọi tương đương 1 chọi 8.
Thí sinh và phụ huynh vào đây để xem điểm thi.

"Cùng ngày, Sở GD&DT TPHCM cũng công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường là 48 điểm, giảm 14,5 điểm so với năm trước (điểm trúng tuyển năm 2018 là 62,5 điểm)

Sơn La: Cán bộ làm thi phải qua vòng thẩm tra nhân thân

Theo Phó ban Thường trực thi tỉnh Sơn La, tất cả cán bộ tham gia làm thi của địa phương này đều phải qua vòng thẩm định nhân thân của công an, những ai đảm bảo được các yêu cầu về phẩm chất chính trị, tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn… mới được lựa chọn. Điều này thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong việc tổ chức một kỳ thi thực sự an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Hôm nay, Thái Bình công bố điểm thi vào lớp 10

Thông tin với Tiền Phong, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình cho biết, thời gian công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập của tỉnh này sẽ là ngày15/6, chậm hơn 1 ngày so với dự kiến trước đó.

Kết quả thi lớp 10 Hà Nội: Lịch sử gây bất ngờ

Theo kết quả điểm thi của hơn 85.000 thí sinh thi tuyển vào lớp 10 Hà Nội năm nay, trong khi môn Lịch sử gây bất ngờ với 951 bài thi đạt điểm 10 thì môn Ngoại ngữ có gần 45% bài thi đạt điểm dưới trung bình. Theo các giáo viên, nhà quản lý, điểm thi phản ánh đúng chất lượng dạy và học các môn.


Thủ khoa lớp 10 ở Hà Nội đạt 56,75 điểm

Hôm nay, Hà Nội chính thức công bố điểm thi lớp 10 năm 2019, qua đó đã xuất hiện nữ thủ khoa đầu tiên của Hà Nội

Hôm nay, Hà Nội công bố điểm thi lớp 10 công lập

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến chiều ngày 14/6 sẽ công bố điểm thi và phổ điểm tuyển sinh lớp 10. Như vậy, điểm thi sẽ công bố sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch trước đó. 

Công bố kết quả thi lớp 10 ở Hà Nội: Gần 45% bài ngoại ngữ dưới trung bình

Theo đánh giá kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020, các bài thi có mức điểm trung bình trở lên chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Ít bài thi đạt điểm 10 cũng như bài thi đạt điểm 0. Môn Ngoại ngữ là môn có nhiều bài thi đạt mức điểm dưới trung bình nhiều nhất, với 37.600 bài thi đạt điểm dưới trung bình (chiếm 44,22%)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng