TPHCM: Công bố tỉ lệ chọi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập

TPO - Chiều tối 3/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã công bố thống kê chỉ tiêu và tình hình đăng ký nguyện vọng 1 của thí sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Trong đó, một số trường có tỷ lệ chọi khá cao như THPT Mạc Đĩnh Chi (2.089 nguyện vọng đăng ký trên tổng số 720 chỉ tiêu), THPT Gia Định (2.084 nguyện vọng đăng ký trên tổng số 630 chỉ tiêu), THPT Nguyễn Thượng Hiền (1.780 nguyện vọng đăng ký trên tổng số 450 chỉ tiêu)...
Bên cạnh đó, ở một số trường nguyện vọng đăng ký của thí sinh đang thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh như THPT Thủ Thiêm (320 nguyện vọng đăng ký trên tổng số 630 chỉ tiêu), THPT Lê Thị Hồng Gấm (240 nguyện vọng đăng ký trên tổng số 405 chỉ tiêu), THPT Nguyễn Trãi (399 nguyện vọng đăng ký trên tổng số 720 chỉ tiêu)...
Đối với các lớp 10 chuyên, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đang dẫn đầu danh sách đăng ký nguyện vọng với 3.252 nguyện vọng đăng ký, kế đến là trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có 891 nguyện vọng đăng ký.
Đối với tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp, năm nay số lượng thí sinh đăng ký đang thấp hơn tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, trong đó một số đơn vị có chưa đến 10 hồ sơ đăng ký.
Năm nay, số thí sinh dự thi lớp 10 năm 2018 tại TPHCM là 104.905, tăng gần 21 ngàn học sinh so với năm học 2016-2017, khiến cuộc đua vào lớp 10 trở nên căng thẳng.
Kỳ thi lớp 10 tại TP.HCM diễn ra vào ngày 2-3/6. Thí sinh làm 3 bài thi Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán. Riêng thí sinh đăng ký lớp tích hợp và lớp chuyên sẽ làm thêm bài thi tích hợp hoặc môn chuyên.
TPHCM: Công bố tỉ lệ chọi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập  - ảnh 1 Lịch thi lớp 10 tại TPHCM năm 2018.
 
Chi tiết tình hình đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường, 10 chuyên và lớp 10 tích hợp
TPHCM: Công bố tỉ lệ chọi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập  - ảnh 2  
TPHCM: Công bố tỉ lệ chọi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập  - ảnh 3  
TPHCM: Công bố tỉ lệ chọi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập  - ảnh 4Dựa vào số liệu trên, các em học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng của mình từ ngày 4 đến 10/5. Sở cũng lưu ý, sau thời gian trên, học sinh tuyệt đối không được điều chỉnh lại nguyện vọng, kể cả khi đã trúng tuyển.

TPHCM: Công bố tỉ lệ chọi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập  - ảnh 5

Chương trình phổ thông mới: Có môn còn nặng kiến thức

Chiều 3/5, Ban phát triển các chương trình môn học báo cáo kết quả thực nghiệm và khảo sát ý kiến dự thảo các môn học trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

TPHCM: Công bố tỉ lệ chọi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập  - ảnh 6

Tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội: Học sinh không cần luyện thi

Sau 3 năm xét tuyển hồ sơ học bạ để tuyển sinh lớp 6, năm nay các trường “đặc thù” được phép tuyển sinh kết hợp xét tuyển song song với bài kiểm tra đánh giá năng lực các môn tổ hợp. Tuy nhiên, lãnh đạo các trường này khuyến cáo, học sinh không nên đi luyện thi vì đề thi cơ bản, kiến thức chỉ tập trung trong chương trình lớp 5.

TPHCM: Công bố tỉ lệ chọi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập  - ảnh 7

Bổ nhiệm Giáo sư trẻ nhất Việt Nam

Sáng nay, 2/5, Viện Toán học Việt Nam đã bổ nhiệm PGS. TSKH Phạm Hoàng Hiệp chức danh giáo sư làm việc tại cơ sở đào tạo Viện Toán học.

TPHCM: Công bố tỉ lệ chọi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập  - ảnh 8

Choáng váng với bài tập sặc mùi ngoại tình, bồ bịch

Một ông bố vô cùng giận dữ khi phát hiện bài tập về nhà môn sinh học của con gái có câu hỏi với nội dung lệch lạc như "ngủ với bạn thân người yêu cũ để trả thù" và những từ ngữ khiêu khích không đáng có.

TPHCM: Công bố tỉ lệ chọi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập  - ảnh 9

Làm rõ trách nhiệm vụ lộ hướng dẫn chấm thi môn tiếng Anh

Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ sẽ họp để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đồng thời sẽ xem xét thời gian để tổ chức thi lại môn tiếng Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá