TPHCM đề xuất nâng mức thưởng học sinh giỏi từ 50-100 triệu đồng

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất khen thưởng 50 triệu đồng với học sinh đạt huy chương vàng và 100 triệu đồng với đội đạt HCV quốc tế. Nguồn kinh phí khen thưởng được cân đối từ nguồn ngân sách thành phố.

5 học sinh của Việt Nam đạt giải ở cuộc thi Toán học WMO được tổ chức tại Mỹ vào tháng 8/2018
5 học sinh của Việt Nam đạt giải ở cuộc thi Toán học WMO được tổ chức tại Mỹ vào tháng 8/2018

Mới đây, Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất nâng mức khen thưởng cho học sinh giỏi đạt giải trong các kỳ thi, giáo viên đạt giải trong các kỳ thi và giáo viên có công đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải trong các kỳ thi gửi HĐND thành phố xem xét. Nguyên do được cho là mức thưởng hiện tại được đặt ra từ năm 2004 là quá thấp, không đủ để động viên, khuyến khích học sinh và thầy cô giáo. Nếu được thông qua, nguồn kinh phí trên sẽ do UBND thành phố cân đối từ nguồn ngân sách thành phố.

Theo đó, mức thưởng đề xuất cụ thể như sau: Đối với giải quốc tế (do Bộ GD&ĐT cử tham dự) thì sẽ thưởng 50 triệu đồng/học sinh, 100 triệu đồng/đội khi đạt HCV; 40 triệu đồng/học sinh, 80 triệu đồng/đội khi đạt HCB; 30 triệu đồng/học sinh, 60 triệu đồng/đội khi đạt HCĐ. Đối với giải tư, giải khuyến khích, giải chuyên đề thì sẽ được thưởng 20 triệu đồng/học sinh và 40 triệu đồng/đội.

Đối với giải quốc gia (do Sở GDĐT cử tham dự) thì sẽ thưởng 25 triệu đồng/học sinh,  50 triệu đồng/đội khi đạt HCV; 20 triệu đồng/học sinh, 40 triệu đồng/đội khi đạt HCB; 15 triệu đồng/học sinh, 30 triệu đồng/đội khi đạt huy chương. Đối với giải tư, giải khuyến khích, giải chuyên đề thì sẽ được thưởng 10 triệu đồng/học sinh và 20 triệu đồng/đội.

Đối với mức thưởng cho giáo viên đạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia, Sở đề xuất sẽ thưởng 10 triệu đồng/giáo viên, 20 triệu đồng/đội. Đối với giải nhì thì giáo viên sẽ được thưởng 7,5 triệu đồng/giáo viên, 15 triệu đồng/đội, giải ba 5 triệu đồng/giáo viên, 10 triệu đồng/đội. Đối với giải tư, giải khuyến khích, giải chuyên đề thì giáo viên sẽ được thưởng 2.5 triệu đồng/giáo viên và 5 triệu đồng/đội.

Trường hợp giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp Quốc gia, tiền thưởng sẽ bằng với tiền của các học sinh đã đạt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá