Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

TPHCM dùng xe ưu tiên để giao đề thi THPT Quốc gia

TPO - Đó là một trong những phương án được Sở GD&ĐT TPHCM triển khai để đảm bảo vận chuyển đề thi đúng giờ, bài thi khỏi bị ướt do địa bàn này đang vào mùa mưa.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa tập huấn công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cho các cán bộ coi thi… Theo đó, năm nay, TPHCM có 124 điểm thi với hơn 78.332 thí sinh dự thi cùng 8.807 cán bộ coi thi (hơn 3.2934 giảng viên ĐH và trên 5.513 giáo viên THPT).

Đây là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước nên vấn đề cán bộ coi thi nghiêm túc, đúng quy định, quy chế được đề cao hàng đầu. So với năm 2017, số cán bộ coi thi tăng 15%.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết năm nay, mỗi điểm thi sẽ có hai thanh tra sẽ cắm chốt và một số thanh tra lưu động. Công tác in sao đề thi đã triển khai từ sáng ngày 18/6, tại địa điểm in sao đảm bảo đúng quy trình với 3 vòng cách ly độc lập cho đến khi kết thúc kỳ thi.

"Việc cách li, đảm bảo an toàn, bảo mật đề thi có sự phối hợp chặc chẽ với Công an TP theo đúng quy định pháp luật"- ông Hiếu cho hay.
Xe giao đề thi mang biển số ưu tiên, bài thi được bọc túi ni lông - ảnh 1 Giám thị kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi (ảnh minh họa)

Cũng theo ông Hiếu, TPHCM sẽ bàn giao đề thi mỗi buổi sáng. Theo đó, với những điểm thi ở xa như Cần Giờ, Củ Chi thì xe vận chuyển đề sẽ được xuất phát sớm.

Sở GD&ĐT đã làm việc với Sở Giao thông vận tải, Công an TP để những xe giao đề được mang biển số ưu tiên khi qua phà đảm bảo đề đến được điểm thi an toàn sớm trước giờ thi.  

Ngoài ra, vị lãnh đạo Sở này cũng thông tin thêm, do TPHCM đang vào mùa mưa nên sở cũng chuẩn bị sẵn các túi ni lông lớn để bọc đề và bài thi, tránh để mưa ướt. Các phòng thi cũng được bố trí xa những khu vực dễ bị tạt ướt.

Xe giao đề thi mang biển số ưu tiên, bài thi được bọc túi ni lông - ảnh 2

Xe giao đề thi mang biển số ưu tiên, bài thi được bọc túi ni lông - ảnh 3

Thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh được tạo điều kiện tối đa

Chỉ còn 3 ngày nữa, thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia (24-27/6) diễn ra tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Thời điểm này, các địa phương vẫn đang in sao, đóng gói đề thi để chuyển đến các điểm thi. Lãnh đạo ngành giáo dục, ban chỉ đạo các hội đồng thi đang ráo riết kiểm tra, quán triệt lực lượng trước giờ G.

Xe giao đề thi mang biển số ưu tiên, bài thi được bọc túi ni lông - ảnh 4

Giáo viên mách nước kĩ thuật làm bài để đạt điểm cao môn Toán

Thầy Nguyễn Cao Cường, một giáo viên chuyên luyện thi môn Toán chia sẻ bí quyết để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT sắp tới.

Xe giao đề thi mang biển số ưu tiên, bài thi được bọc túi ni lông - ảnh 5

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào?

Bộ GD&ĐT cho biết, nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT, chủ yếu là lớp 12 nhưng có sự nâng cao độ phân hóa của đề thi.

Xe giao đề thi mang biển số ưu tiên, bài thi được bọc túi ni lông - ảnh 6

Thầy quỳ gối cầu hôn SV lúc trao bằng: Nhiều giảng viên lên án

Nhiều giáo viên không đồng tình với việc cán bộ Trường ĐH Vinh quỳ gối cầu hôn nữ sinh trường mình ngay trong Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá