TPHCM hỗ trợ 18 triệu/năm cho giáo viên mầm non có bằng thạc sĩ

TPO - Trong năm học mới này, TPHCM chính thức thực hiện Nghị quyết về chính sách thu hút giáo viên mầm non công lập. Theo đó, TPHCM sẽ hỗ trợ 18 triệu đồng/ năm đối với giáo viên mầm non có trình độ thạc sĩ; 10,8 triệu/ năm với trình độ ĐH và 6,6 triệu đồng/ năm trình độ CĐ.

TPHCM hỗ trợ 18 triệu/ năm cho giáo viên mầm non có trình độ thạc sĩ
TPHCM hỗ trợ 18 triệu/ năm cho giáo viên mầm non có trình độ thạc sĩ

Mới đây, HĐND TPHCM khóa IX (kỳ họp thứ 5) đã thông qua Nghị quyết về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ, thu hút giáo viên mầm non công lập cũng như cho phép thành phố tuyển dụng giáo viên mầm non không có hộ khẩu trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Sở chỉ đạo quận/huyện chi hợp đồng giáo viên với mức lương 3.750.000 đồng/tháng/người và tính trong 9 tháng/năm. Ngân sách sẽ cấp kinh phí hợp đồng khoán giáo viên để đảm bảo đủ giáo viên/lớp theo quy định liên tịch của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ (nhà trẻ là 2,5 giáo viên/lớp và mẫu giáo là 2,2 giáo viên/lớp.

Mỗi giáo viên mầm non được hỗ trợ về tính chất công việc là 650.000 đồng/tháng và tính trong 9 tháng/năm.

Ngoài ra, giáo viên mầm non còn được hỗ trợ theo trình độ. Cụ thể, đối với giáo viên mầm non có trình độ thạc sĩ là 1,5 triệu đồng/người/tháng x 12 tháng/năm; trình độ ĐH 900.000 đồng/người/tháng x 12 tháng/năm; trình độ CĐ 550.000 đồng/người/tháng x 12 tháng/năm. Mức hỗ trợ này không áp dụng đối với giáo viên hợp đồng.

Mức hỗ trợ tối thiểu hợp đồng đối với nhân viên nuôi dưỡng là 2 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, ngân sách thành phố chi 1 triệu đồng/người/tháng, còn lại chi từ nguồn xã hội hóa...

Đặc biệt, Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo từ tháng 9 này, các quận/huyện được tuyển dụng giáo viên mầm non không có hộ khẩu trên địa bàn TP.

Từ đây các trường đại học, cao đẳng sẽ thông tin đến người học và cần có kế hoạch đào tạo và nâng chất lượng đào tạo giáo viên để đáp ứng theo nhu cầu mới của TP.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá