DMCA.com Protection Status

TPHCM hoãn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố

TPO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ tạm hoãn cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2019-2020.

TPHCM hoãn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố
TPHCM hoãn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố

Ngày 25/3, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản về việc tạm hoãn cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2019-2020.

Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT thông báo tạm hoãn tổ chức kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố ngày 7-4 -2020. Thời gian thi chính thức sẽ được thông báo sau khi có thông báo cho học sinh đi học trở lại.

Trước đó, Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã có thông báo về việc không tổ chức một số cuộc thi trong học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Theo văn bản này, Sở GD&ĐT cho biết sẽ không tổ chức Cuộc thi Olympic tháng 4 TPHCM mở rộng - năm 2020; cuộc thi “Tài năng Robot TPHCM lần 8” năm 2020 và cuộc thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXVI năm 2020. Các cuộc thi sẽ được tiếp tục tổ chức vào các năm học tiếp theo. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Được biết, hiện toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đang được cho nghỉ học đến hết ngày 5/4.

Giáo viên Trường THPT Kỳ Anh sáng chế kính che mặt ngừa COVID-19

Trước thực tế, giọt bắn của người bệnh COVID-19 là 1 trong những nguyên nhân lây lan dịch bệnh, ngày 23/3, giáo viên Trường THPT Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã thiết kế hàng trăm mũ có tấm kính che kín mặt.

Vì sao Rome của Italia được xem là thủ đô lưỡng quốc?

Rome (hay còn gọi là Roma) - thủ đô của nước Ý - nổi tiếng với những công trình kiến trúc mang dáng dấp của một Vương quốc La Mã cổ xưa và huyền thoại. Đến Rome, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, hào hùng của đấu trường La mã, điện Patheon lộng lẫy, giếng phun Trevi nổi tiếng

SGK lớp 1 mới sẽ tăng giá 'phi mã'?

Nếu tính theo giá bộ SGK lớp 1 hiện hành của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sử dụng trong năm học 2019-2020 (đã tăng 16,9% so với những năm trước) là 54.000đ thì bộ SGK lớp 1 mới do các NXB kê khai đều có giá tăng “phi mã”.

 

Hà Nội có thể tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Sáng 25/3, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, học sinh Hà Nội hiện nghỉ học đến 5/4 nhưng nếu dịch bệnh phức tạp, có thể kéo dài thời gian nghỉ học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng